ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

7 lời khuyên giúp tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy S5

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/06/2014 22:55 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
samsung galaxy s5

samsung galaxy s5

Galaxy G5 là một điện thoại thông minh có khả năng xử lý siêu khủng với chip Snapdragon 801 2.5 GHz và màn hình Super AMOLED 5.1inch 1080p, cùng với giao diện TouchWiz có khả năng tùy biến cao. Nhưng tất cả chúng chỉ dựa vào thỏi pin ít ỏi là 2800 mAh.
Nếu sử dụng cho việc chia sẻ hình ảnh, lướt net, chơi trò chơi và mở Wi-Fi liên tục thì thời lượng dùng pin chưa tới một ngày.
Bạn có thể thực hiện theo các lời khuyên sau đây để kéo dài thời lượng pin của Samsung Galaxy S5.
1. Tắt mạng 3G/LTE, Location, Bluetooth, Wi-Fi khi không sử dụng
Đây là một trong những lời khuyên thường được đề cập đến khi nói về vấn đề tiết kiệm pin. Nếu bạn không tắt tính năng định vị toàn cầu GPS và kết nối Wi-Fi, không đặt nó ở chế độ tiết kiệm điện năng thì năng lượng pin sẽ thầm lặng tiêu hao.
Đặc biệt là tính năng kết nối Wi-Fi, nếu không tắt kết nối Wi-Fi ngay sau khi sử dụng thì trong quá trình di chuyển trên đường, S5 sẽ liên tục dò tìm và quét qua những mạng Wi-Fi công cộng, chưa kể đến vấn đề an toàn dữ liệu và thông tin của điện thoại.
2. Thay thế giao diện TouchWiz Launcher
Giao diện TouchWiz luôn chạy nền, chiếm rất nhiều bộ nhớ, là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm máy, điều này cũng làm cho pin sẽ mau hết. Bạn có thể thay thế giao diện này bằng giao diện Nova Launcher (tải tại đây) để có hiệu suất hoạt động tốt hơn và quản lý thời lượng pin tốt hơn.

giao diện TouchWiz Launcher
 
3. Vô hiệu Preloaded Bloatware
Samsung hầu như đã bào chế hầu hết các phiên bản riêng cho các ứng dụng đã cài đặt sẵn trên Google, nên bạn không thể xóa, cũng như không thể root chiếc S5 của bạn. Bạn có thể vô hiệu hóa một số trong đó như Memo, ChatOn, Smart Remote, S Voice và even S Health. Để thực hiện, bạn vào ngăn kéo ứng dụng rồi chạm giữ lên các ứng dụng phía trên cùng của màn hình, kéo biểu tượng ứng dụng vào biểu tượng Disable.

Vô hiệu Preloaded Bloatware
 
4. Vô hiệu hoặc quản lý tính năng đồng bộ nền Background Sync
Để thực hiện, bạn kéo các thiết lập nhanh bằng cách vuốt đồng thời bằng hai ngón tay và chạm vào tính năng Sync để tắt nó. Ngoài ra, bạn có thể vào Settings > Accounts rồi vô hiệu tính năng Sync cho các dịch vụ mà biết chắc chắn không cần dùng đến. Vô hiệu tính năng đồng bộ nền của Facebook sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng pin.

đồng bộ nền Background Sync
 
5. Phân tích và tối ưu nguồn pin bằng Battery Doctor
Battery Doctor (tải tại đây) là một ứng dụng nhiều tính năng và là giải pháp hiệu quả cho việc máy ngốn pin quá mức. Ứng dụng sẽ chuẩn đoán những gì đăng xảy ra trên chiếc S5, và cung cấp cho người dùng những thông tin về cách dùng sai và cách sửa lỗi, khắc phục nó.

tối ưu nguồn pin bằng Battery Doctor
 
Bên cạnh đó, trên chợ ứng dụng cũng còn có nhiều ứng dụng với tính năng tương tự như Qualcomm BatteryGuru hoặc Juice Defender, bạn có thể tìm và tải từ Google Play.
6. Sử dụng hình nền màu đen
Galaxy S5 sử dụng màn hình Super AMOLED, điều này có nghĩa là nó không cần phải làm sáng những điểm ảnh màu đen. Nếu thường xuyên kiểm tra màn hình khóa (lockscreen), tuy mỗi lần kiểm tra chỉ vài giây thì cũng ảnh hưởng đến thời lượng dùng pin khá nhiều. Do đó, nếu bạn thiết lập màn hình đen cho màn hình khóa và màn hình chính thì sẽ tiết kiệm được thời lượng pin.
7. Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng của Samsung (Power Saving)
Samsung vốn đã tính trước về tình trạng pin nên đã làm sẵn hai tính năng giúp cho người dùng tiết kiệm pin trong quá trình sử dụng, đó là Grayscale Mode và Ultra Power Saving Mode.
Đối với chế độ Grayscale Mode, bạn chuyển đến menu Power Saving trong Settings  rồi mở chế độ Power Saving Mode và chọn Grayscale mode.

chế độ Ultra Power Saving Mode
 
Đối với chế độ Ultra Power Saving Mode, cho phép chuyển qua dùng màn hình xám, hạn chế các ứng dụng, vô hiệu hóa Wi-Fi và Bluetooth, tắt dữ liệu di động khi màn hình tắt. Samsung cho biết sẽ kéo dài hơn ba ngày ở chế độ chờ, thậm chí ngay cả khi chỉ còn 27% pin.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.