ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

6 tính năng mới trong trình duyệt Firefox 25

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/11/2013 02:39 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Firefox 25

Firefox 25

Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay và mới đây Mozilla tiếp tục cho ra mắt phiên bản kế tiếp. Firefox 25 hỗ trợ tốt cho các nền tảng Windows, Linus, OS X và Android. Trong lần nâng cấp này, Firefox đã có những thay đổi như thanh tìm kiếm không còn được chia sẻ giữa các tab, khi khởi động lại Firefox sẽ không làm mất đi các phiên duyệt web của bạn, hỗ trợ tập tin CSS3, cải tiến HTML5,…và vá các lỗi bảo mật quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu bốn tính năng mới trong phiên bản Firefox 25.
*Hỗ trợ hàm Web Audio API
-Hàm Web Audio API mới trên Firefox 25 hỗ trợ tất cả các nền tảng mà Firefox đang chạy. Các nhà phát triển có thể tận dụng sức mạnh của hàm Web Audio API để tạo ra các nội dung âm thanh với nhiều hiệu ứng ưu thích và tạo ra các trò chơi tương tác tốt hơn trên nền web. Tính năng này của Firefox giúp mang lại khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.
*Không chia sẻ thanh tìm kiếm
-Tuy đây không phải là một thay đổi lớn trong Firefox 25 nhưng tính năng mới này đã tạo ra sự khác biệt khi thanh tìm kiếm không còn được gắn khi chuyển từ tab sang tab.

tinh nang moi trong firefox 25
 
*Nhập và xuất dữ liệu dễ dàng
-Tính năng này rất hữu ích trong tình huống trình duyệt đang sử dụng hoạt động ở trạng thái ì ạch, chiếm dụng nhiều tài nguyên của hệ thống. Firefox 25 cho phép nhập các dữ liệu như Favorites, History, Settings, Cookies và mật khẩu từ trình duyệt Internet Explorer hay thiết lập từ các trình duyệt Mozilla, Netscape và Opera. Đồng thời, Firefox 25 cũng được trang bị một tính năng giúp ngăn Firefox xóa hết tất cả dữ liệu trong phiên duyệt web khi trình duyệt bị khởi động lại.
*Bổ sung chế độ duyệt web mới cho người lạ
-Đây là một trong những tính năng mới được đánh giá cao trong lần nâng cấp này. Về cơ bản, tính năng này giúp cho người sử dụng có thể chia sẻ thiết bị của mình với bạn bè hoặc đồng nghiệp trong cơ quan mà không cần phải lo lắng về các đánh dấu trang (bookmark), cũng như lịch sử duyệt web. Tính năng này rất hữu ích nhưng vẫn chưa an toàn tuyệt đối vì người lạ có thể đóng phiên duyệt web và có thể xem được thông tin, dữ liệu cá nhân của bạn. Tính năng này chỉ có trên ứng dụng Firefox dành cho Android.

tinh nang moi trong firefox 25
 
*Tính năng Mixed Content Blocker
-Đối với người dùng Firefox trên hệ điều hành Android, Mixed Content Blocker là một tính năng mới nhưng đã được giới thiệu ở phiên bản Firefox 23 với người dùng máy tính. Các nội dung hỗn hợp (Mixed Content) có thể được hỗ trợ ở cả hai giao thức HTTP và HTTPS. Tính năng này giúp ngăn chặn những nội dung không an toàn, chưa được mã hóa bởi giao thức HTTPS, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ mất cắp thông tin hay chống lại kiểu tấn công “Man in the middle”.
*Tiện ích Indicators In URL Bar
-Trên Android, Firefox 25 cho phép một số tiện ích bổ sung chỉ số vào thanh địa chỉ URL, giúp dễ dàng hơn trong việc xác định một số thao tác trên trình duyệt.
Bạn có thể tải phiên bản mới dành cho hệ điều hành Windows, Android tại trang chủ www.mozilla.org.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Từ khóa:

firefox 25

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.