ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

5 thủ thuật giúp cải thiện thời lượng pin trên iOS 8

Đăng lúc: Thứ hai - 06/10/2014 10:02 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
pin ios 8

pin ios 8

Vấn đề tiết kiệm pin luôn được người dùng thiết bị thông minh quan tâm, bởi lẻ ai cũng muốn thiết bị của mình phải dùng được trong một ngày với càng nhiều tác vụ xử lý càng tốt.
Sau khi nâng cấp lên iOS 8, đa số người dùng iPhone 4S, iPhone 5/5S đều than phiền về thời lượng pin. Bên cạnh đó, tuy iPhone 6 và iPhone 6 Plus có kích thước lớn hơn, viên pin cũng lớn hơn nhưng có diện tích màn hình lớn, nên thời lượng dùng pin vẫn là vấn đề lớn trên các thiết bị iOS 8. Bài viết sau đây giới thiệu đến các bạn 5 thủ thuật giúp cải thiện thời lượng pin trên iOS 8 một cách hiệu quả nhất.
1. Sử dụng trình thống kê Battery Usage
Tính năng cho phép người dùng theo dõi tổng thời gian dùng pin và thời lượng dùng pin của từng ứng dụng trong một danh sách những ứng dụng dùng pin nhiều nhất theo thứ tự giảm dần. Các ứng dụng tiêu tốn nhiều thời lượng pin sẽ được liệt kê ở đầu danh sách.
Để sử dụng tính năng này, bạn vào Settings > General > Usage > Battery Usage. Ở màn hình hiện ra, bạn có thể xem danh sách những ứng dụng tiêu tốn thời lượng pin theo hai cách thống kê Last 24 hours hoặc Last 2 days. Sau khi đã biết ứng dụng làm tiêu tốn nhiều pin nhất thì bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

thủ thuật giúp cải thiện thời lượng pin trên iOS 8

2. Tắt Location Services và Background App Refresh
Location Services (GPS) và Background App Refresh là hai đối tượng chiếm thời lượng pin nhiều nhất trên iOS 8. Khi cài đặt một số ứng dụng,  chúng thường yêu cầu người dùng cấp phép truy cập vào những điều khác nhau như vị trí (Location Services), và người dùng thường có xu hướng đồng ý như một cách mặc định. Tuy nhiên, các ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị có thể có tác động lớn đến thời lượng pin.
Do đó, bạn hãy xem lại các ứng dụng có quyền truy cập vào vị trí của mình bằng cách vào Settings > Privacy > Location Services và tắt một số ứng dụng không cần thiết sử dụng vị trí.
Ở iOS 8, Apple đã trang bị một tính năng thông minh Background App Refresh cho việc sử dụng đa nhiệm cho phép các ứng dụng tìm nạp nội dung ở chế độ nền. Mặc dù, Apple đã tối ưu hóa để giảm thiểu tối đa năng lượng sử dụng cho tính năng này nhưng không có nghĩa là không tiêu tốn pin của máy.

thủ thuật giúp cải thiện thời lượng pin trên iOS 8
 
Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn vào Settings > General > Background App Refresh và tắt truy cập của các ứng dụng như Facebook, Instagram, Twitter,…
Ngoài ra, bạn xem lại danh sách các tiện ích thông báo Notification Centrer và loại bỏ một số thông báo không cần thiết để tối ưu thời lượng dùng pin.
3. Tín hiệu di động và thiết lập mạng
Mạng LTE (cũng như 3G) là nguồn tiêu tốn pin khá lớn nên bạn cần phải vô hiệu hóa nó khi không sử dụng, bằng cách vào Settings > Cellular và tắt nó. Nếu gặp vấn đề về tín hiệu di động thì bạn chuyển vào Cellular Data Network rồi cuộn xuống bên dưới và chạm vào tính năng Reset Settings.
Nếu bạn đang ở một khu vực có tín hiệu không ổn định, thiết bị liên tục tìm kiếm các tín hiệu mạng và kết nối với chúng thì bạn nên chuyển qua chế độ Airplane để tiết kiệm năng lượng.
4. Reset mềm
Sau khi nâng cấp lên iOS 8, người dùng sẽ được khuyến cáo là reset mềm lại thiết bị. Bạn bấm giữ nút nguồn và nút Home cho đến khi điện thoại tắt. Quá trình khởi động lại sẽ mất một khoảng thời gian. Và trong quá trình này, điện thoại sẽ reset lại một số thiết lập cơ bản mà rất có thể trong quá trình cập nhật trực tiếp đã xảy ra lỗi.
5. Thoát ứng dụng chạy nền
iOS được thiết kế rất thông minh khi đưa những ứng dụng không sử dụng vào trạng thái “ngủ”. Nhưng với một vài ứng dụng như Google Maps, điều hướng TomTom, Spotify, Pandora, …vẫn trong tình trạng chạy nền ngay cả khi bạn không sử dụng chúng nữa. Để xem các ứng dụng này, bạn bấm đôi vào nút Home rồi vuốt ngược lên và tắt chúng đi.
Từ khóa:

iOS 8, tiết kiệm pin

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.