ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

5 thủ thuật bảo mật tài khoản Google mà bạn nên biết

Đăng lúc: Thứ năm - 15/12/2016 09:43 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Google

Google

Trong thời đại số hiện nay, Google là một phần không thể thiếu trong công việc hiện đại, như phải đọc thư điện tử hàng ngày trên Gmail, xem YouTube, sử dụng trình duyệt Google Chrome, dùng điện thoại Android và rất nhiều việc khác phải cần đến Google.
Khi có nhiều thông tin cá nhân được lưu trữ trên Google thì nơi đây sẽ là những mảnh đất màu mỡ dành cho những kẻ chuyên đi lấy cắp dữ liệu của người khác. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn 5 lời khuyên để giúp bảo mật tài khoản Google. Khi đã thực hiện qua các thủ thuật này và kiểm tra xem chúng đã được làm hay chưa thì tin chắc rằng tài khoản của bạn đã được an toàn, trừ khi người đăng nhập đó là chính bạn.
 
Tính năng Security Checkup
Google có trang bị cho người dùng một tính năng kiểm tra các thiết lập bảo mật cho tài khoản một cách nhanh chóng. Để thực hiện, bạn điều hướng đến My Account và truy cập vào tính năng Security Checkup, nó được liệt kê trong danh sách Sign In & Security.
Khi người dùng bấm vào tính năng này thì một trang mới hiện ra yêu cầu kiểm tra các thông tin bảo mật. Bạn nên kiểm tra triệt để các thông tin do Google đề nghị.
1. Thiết lập phục hồi email
Đầu tiên, bạn cần kiểm các các thiết lập phục hồi bằng email và sao lưu bằng điện thoại. Điều này rất quan trọng khi bạn phải thường xuyên thoát ra khỏi tài khoản. Các địa chỉ email phục hồi sẽ nhận được một thư cảnh báo khi email chính được truy cập từ một thiết bị đáng tin cậy.

Thiết lập phục hồi email
 
2. Kiểm tra thiết bị kết nối với tài khoản
Bước tiếp theo là cho phép bạn kiểm tra lại các thiết bị đã từng kết nối với tài khoản Google của bạn. Giống như trong hình bên dưới, tài khoản được truy cập từ các thiết bị di động như máy tính xách tay, điện thoại thông minh. Nếu đúng là do bạn truy cập thì bạn bấm vào nút Looks good, còn ngược lại thì bấm Something looks wrong.

Kiểm tra thiết bị kết nối với tài khoản
 
3. Xem xét lại các ứng dụng, website được cấp phép truy cập vào tài khoản Google
Ở bước này, Google khuyến khích các bạn nên xóa bỏ các ứng dụng không còn sử dụng. Bạn có thể xem mức độ ứng dụng can thiệp vào tài khoản của mình bằng cách bấm vào nút mũi tên ngay phía sau tên ứng dụng. Nó hiển thị chi tiết ngày cấp phép và các thông tin tài khoản của Google được ứng dụng sử dụng. Để thu hồi việc cấp phép truy cập, bạn chỉ cần bấm vào nút Remove.

cấp phép truy cập vào tài khoản Google
 
4. Xem xét tùy chọn bảo mật hai lớp
Tính năng bảo mật được xem là quan trọng nhất được Google trang bị cho người dùng là tính năng bảo mật hai lớp 2-Step Verification. Bạn cần phải xem xét tùy chọn bằng số điện thoại dự phòng để tạo mã hoặc tải về ứng dụng Google Authenticator dùng cho hệ điều hành Android. Cả hai giải pháp này được sử dụng để tạo mã bất kì khi nào người dùng truy cập vào tài khoản Google từ một thiết bị không đáng tin cậy.

 
5. Đổi mật khẩu
Đây là bước cuối cùng trong các lời khuyên bảo mật tài khoản Google. Để thực hiện, bạn bấm vào thẻ Sign In & Security, sẽ được chuyển hướng đến trang thông tin lần thay đổi mật khẩu gần nhất và thời điểm tính năng bảo mật hai lớp được kích hoạt.
Nếu muốn thay đổi mật khẩu thì bấm vào nút mũi tên, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang mới để nhập lại mật khẩu hiện tại rồi nhập hai lần mật khẩu mới. Nếu tính năng bảo mật hai lớp chưa được kích hoạt thì bạn nên mở tính năng này bằng số điện thoại hoặc ứng dụng.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.