ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

5 công cụ làm việc nhóm trực tuyến dành cho sinh viên

Đăng lúc: Thứ tư - 25/12/2013 23:29 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
lam viec nhom

lam viec nhom

Làm việc nhóm trực tuyến đã trở nên quan trọng và cần thiết trong thời đại ngày nay, bởi vì nhu cầu làm việc của các nhóm sinh viên, các nhóm nghiên cứu ngày càng gia tăng. Các nhóm cộng tác sẽ không gặp vấn đề về thời gian, cũng như vị trí địa lý, họ có thể làm việc hiệu quả ở bất kì địa điểm nào, miễn là có sự giúp sức của các công cụ trực tuyến. Những công cụ được nghĩ đến đầu tiên là Google Hangouts, Google Drive và TeamViewer.
Tuy nhiên, trong bài viết sau đây sẽ giới thiệu thêm 5 công cụ khác không kém phần độc đáo, có nhiều tính năng tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí.
 1. MeetingBurner
 
Với tài khoản miễn phí tại dịch vụ này, bạn sẽ được hỗ trợ một cuộc họp trực tuyến với 10 người tham dự. MeetingBurner còn tích hợp phần mềm Skype, bạn có thể tổ chức cuộc họp và tương tác với nội dung ngay trên trình duyệt web của máy tính. Để đăng kí sử dụng dịch vụ, bạn truy cập vào địa chỉ www.meetingburner.com, điền các thông tin như họ tên, địa chỉ thư điện tử, số điện thoại, mật khẩu ở khung Get Your Free Account Now rồi đánh chọn vào ô  I agree to the Terms of Service and the Privacy Policy, bấm Continue, bấm Continue with Free Account ở trang tiếp theo. Khi vào trang quản lý hoạt động nhóm thì ở thẻ Dashboard cung cấp các tính năng Meet Right Now (bắt đầu ngay cuộc họp), Schedule a Meeting (lập lịch họp), View Past Meetings (xem các cuộc họp trong quá khứ), Setup Your Meeting Profile (thiết lập thông tin liên quan đến cuộc họp). Nếu số người tham gia làm việc nhóm trên 10 người thì bạn có thể nâng cấp lên các tài khoản Premier (tối đa là 1000 người), Pro (tối đa là 50 người), được hỗ trợ nhiều tính năng cao cấp khác như ghi âm cuộc họp, phân tích cuộc họp, hỗ trợ điện thoại, tự động nhắc nhở bằng tin nhắn SMS.

lam viec nhom cho sinh vien
2. WebEx
 
            Bạn có thể tổ chức một cuộc họp 3 người với tài khoản miễn phí tại WebEx, và lưu trữ, truy cập vào cuộc họp từ các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, 250MB dung lượng lưu trữ trực tuyến. Đối với các tài khoản có phí, dịch vụ hỗ trợ cuộc họp từ 8 người trở lên, gọi video với chất lượng HD và 1GB lưu trữ trực tuyến. Để đăng kí một tài khoản miễn phí tại WebEx, bạn truy cập vào trang chủ www.webex.com, bấm vào nút Sign Up Free. Ở trang tiếp theo, bạn chọn quốc gia ở hàng Select your country, rồi điền đầy đủ thông tin cá nhân vào khung Creat your account, nhập mã bảo mật ở khung Type the text you see, đánh dấu chọn vào hai ô bên dưới, rồi bấm Create account. Sau đó, bạn đăng nhập vào hộp thư và kích hoạt tài khoản WebEx. Ở trang quản lý, bạn được cung cấp các tính năng Meet Now- bắt đầu họp, Schedule- lập lịch họp, Upload- tải lên và chia sẻ tập tin. Lưu ý, WebEx yêu cầu phải cài đặt thêm một tiện ích vào máy tính Windows hoặc máy Mac để tăng cường chế độ bảo mật.

lam viec nhom
3. Co-op
            Cũng giống như một diễn đàn hỗ trợ trực tuyến, dịch vụ Co-op cho phép các thành viên trong nhóm hoạt động không đồng thời, tức là người dùng có thể làm việc với các dự án nghiên cứu khi có thời gian mà không cần phải cùng nhau trực tuyến trong thời gian họp. Thay vì phải tập trung tương tác với nhau vào một thời điểm nào đó thì Co-op sẽ hỗ trợ theo dõi các hoạt động, chương trình thảo luận nhóm giữa các thành viên, chia sẻ liên kết, cập nhật tình trạng của dự án, xem ai đã cập nhật và hoàn thành dự án. Khi truy cập vào trang chủ http://coopapp.com, bạn bấm  nút Sign Up for Free, điền vào các thông tin cá nhân rồi bấm Join the Co-op. Sau đó, bạn kích hoạt tài khoản bằng cách bấm vào liên kết trong hộp thư và tạo tên nhóm ở hộp thoại Create New Co-op Group.
 
cong cu lam viec nhom cho sinh vien
4. Sharetronix
 
            Sharetronix cung cấp cho người dùng một phần mềm mã nguồn mở, cho phép tạo lập một nhóm làm việc theo hình thức một mạng xã hội, tức là có thể chia sẻ những tập tin đa phương tiện, tạo nhóm cho một dự án nào đó, chia sẻ tập tin qua lại giữa các thành viên trong nhóm. Để sử dụng công cụ này, bạn truy cập vào địa chỉ http://sharetronix.com để tải về mã nguồn mở Sharetronix 3.1.

lam viec nhom cho sinh vien
 
Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén và tải những thư mục, tập tin bên trong thư mục upload lên hosting. Sau đó, bạn nhập vào trình duyệt địa chỉ tenmien/install để cài đặt và thiết lập mạng xã hội.
5. Producteev
 lam viec nhom cho sinh vien
 
            Ở cái nhìn đầu tiên, Producteev giống như một trang quản lý người dùng và các công việc cần làm. Tuy nhiên, dịch vụ trực tuyến này có khả năng tạo ra các nhóm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên (có thời hạn), cũng như chia sẻ tập tin giữa các thành viên. Ngoài ra, Producteev cũng hỗ trợ thông báo lịch họp qua nhiều phương tiện khác nhau, gồm cả thông báo qua thư điện tử. Nếu sử dụng điện thoại thông minh, như iPhone, thì bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ bằng ứng dụng và thảo luận dự án mọi lúc mọi nơi. Để sử dụng dịch vụ, bạn truy cập vào trang chủ www.producteev.com rồi nhập địa chỉ vào ô Enter your email address rồi bấm Signup for Free và làm theo các hướng dẫn của dịch vụ.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: KHPT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.