ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

5 cách bật và tắt máy tính từ xa

Đăng lúc: Thứ năm - 11/12/2014 03:40 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
bật máy tính

bật máy tính

Trên đường đi làm hay khi ra khỏi nhà, nhiều khi bạn muốn mở máy tính ở nhà để truy cập các dữ liệu bên trong từ xa nhưng lại không biết làm thế nào? Hoặc bạn muốn thiết lập một lịch trình để tất cả các máy tính trong văn phòng chuyển sang chế độ ngủ đông hoặc cùng tắt đồng thời?
Bạn có thể làm tất cả điều đó thông qua tính năng Wake On LAN.
Wake On LAN (WoL) được hiểu nôm na là khả năng bật hoặc khởi động máy tính từ xa mà không phải nhấn nút Power như thường lệ. Cách làm việc của tính năng này là gửi một gói thông tin trên mạng đến một địa chỉ MAC duy nhất của máy tính mà bạn muốn khởi động. Khi máy tính hoặc các thiết bị trong mạng tương thích Wake On LAN nhận được gói tin này thì nó sẽ được bật lên để làm việc. Tính năng này hoạt động được khi thiết bị đang ở mức điện năng tiêu thụ vô cùng thấp (Low Power Mode).
Nếu là người thường xuyên sử dụng tính năng này, thì những chương trình dưới đây sẽ rất hữu ích trong việc để kiểm soát và điều khiển các thiết bị trong mạng.
1. Wake On LAN
Nếu là người dùng mới quản lý và sử dụng mạng LAN thì Wake On LAN sẽ là phần mềm mà bạn nên thử trước tiên. Đúng như tên của phần mềm, Wake On LAN (http://goo.gl/H00hTK) cho phép người dùng thực hiện các lệnh Shutdown, Sleep và Hibernate trên các máy tính chạy Windows từ xa; lên lịch để thực hiện các chức năng này một cách tự động; hỗ trợ làm việc bằng giao diện đồ họa hoặc dòng lệnh; đặt biểu tượng dưới khay hệ thống để truy cập nhanh và đặc biệt là tích hợp cả công cụ để quét mạng cho biết thông tin host, địa chỉ IP và địa chỉ MAC. Đáng lưu ý là khả năng đánh thức máy tính thông qua Internet nhờ sử dụng dịch vụ WOLAgent.

Wake On LAN
 
2. WakeOnLanTool2
Nếu là người dùng có kinh nghiệm thì chắc chắn Wake On LAN khó có thể làm người dùng hài lòng, vì vậy phần mềm WakeOnLan Tool 2 (http://goo.gl/Q7Abaq) sẽ là sự lựa chọn tiếp theo. Đây là công cụ mà người dùng có nhiều kinh nghiệm có thể sử dụng để cấu hình mạng của bạn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

WakeOnLanTool2
 
3. AMPWinOFF
Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng thực tế hơn cách làm việc của phần mềm Wake On LAN ở trên thì AMP WiinOFF (http://goo.gl/gTUPHG) sẽ là một công cụ tốt hơn nhiều. Phần mềm này không chỉ có giao diện đồ họa đẹp, các tính năng rõ ràng và dễ hiểu, nó còn cho phép người dùng lên lịch để kiểm soát các chức năng của máy tính như Standby, Shutdown, Restart, Power Off hay Log Off, bật hoặc tắt màn hình, khóa máy tại một thời điểm cụ thể... thậm chí là thiết lập thời gian tự động tắt máy tính khi kết thúc một tiến trình download.

AMPWinOFF
 
4. TeamViewer
Đây là phần mềm được đánh giá là toàn diện nhất, bởi những tính năng và khả năng mà Team Viewer (http://goo.gl /zeKs5b) cung cấp.
Ngoài tất cả các chức năng cơ bản mà đa số người dùng cần sử dụng như bật và tắt máy tính từ xa, truy cập và điều khiển máy tính từ xa, kiểm soát đầy đủ kết nối mạng và đặc biệt là người dùng còn có thể chuyển các file, in từ xa và thậm chí là thực hiện các bài thuyết trình trực tuyến cũng như tổ chức họp trên mạng từ xa. Có thể nói TeamViewer cung cấp rất nhiều tính năng nhưng lại không làm cho người dùng cảm thấy bị lộn xộn và đây thực sự là một công cụ lý tưởng cho môi trường văn phòng.

Có thể bạn quan tâm: 3 tuyệt chiêu khi sử dụng TeamViewer

5. VoiceWake Lite

VoiceWake Lite
 
Trường hợp bạn không thể truy cập máy tính để sử dụng các phần mềm trên, nhưng vẫn cần phải thực hiện các thao tác bật hoặc tắt máy tính ở nhà hay cơ quan từ xa thì có thể sử dụng smartphone chạy Windows Phone 8.1 để thực hiện thông qua ứng dụng VoiceWake Lite (http://goo.gl/OHr1nf). Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể thực hiện các thao tác bật máy tính, Shutdown, Restart, Sleep hoặc Hibernate các máy tính trục tiếp từ smartphone.
Tác giả bài viết: Trần Văn Huệ
Nguồn tin: LBVMVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.