ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

4 ứng dụng chia sẻ tập tin dung lượng lớn ngay lập tức

Đăng lúc: Thứ năm - 30/04/2015 19:30 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
ứng dụng android

ứng dụng android

Bạn có những tập tin dung lượng khá lớn như tập tin tài liệu, tập tin xử lý video và tập tin đồ họa hình ảnh muốn gửi cho bạn bè nhưng không thể chia sẻ qua hộp thư điện tử. Bài viết sẽ giới thiệu 4 ứng dụng chia sẻ tập tin dung lượng lớn.
Tất nhiên, bạn có thể sử dụng ổ USB để chia sẻ cho bạn bè và đồng nghiệp ở gần, nhưng đối với những bạn bè ở xa thì giải pháp này không hiệu quả.
Việc chia sẻ những tập tin dung lượng lớn này đã làm tốn thời gian của nhiều người, kể cả khi sử dụng các dịch vụ chia sẻ tập tin trực tuyến (hạn chế lớn nhất là tốc độ chậm và quá trình tải lên thường thất bại). Nhưng với sự hỗ trợ của điện thoại thông minh, việc truyền tải tập tin dung lượng lớn trở nên đơn giản hơn và nhanh chóng hơn nhờ vào các ứng dụng chia sẻ tập tin trực tiếp.
Bài viết này giới thiệu với các bạn 4 ứng dụng tốt nhất dùng để chia sẻ tập tin dung lượng lớn ngay lập tức.
Ứng dụng Sunshine (tên trước đây ShareON, http://tinyurl.com/chiasefull01)
Kích thước tập tin hiện nay đang tăng theo cấp số nhân, do độ phân giải hình ảnh cao hơn, chất lượng âm thanh tốt hơn, xu hướng phát triển của các bộ phim truyền hình và phim điện ảnh, đã làm cho phương pháp chia sẻ qua dịch vụ đám mây trở không hiệu quả.
 
Ứng dụng Sunshine
 
Cách thức hoạt động của Sunshine không giống như các dịch vụ đám mây, có nghĩa là tập tin được gửi đi không cần tải lên máy chủ và được chuyển trực tiếp đến máy của người nhận. Khi sử dụng ứng dụng này, cả người gửi và người nhận đều phải cài ứng dụng này trên cả hai thiết bị Android, người nhận sẽ nhận được tập tin gần như ngay lập tức. Theo thử nghiệm, với tập tin 10GB, thời gian gửi qua chưa đến 10 giây.
Ứng dụng Sunshine không chỉ có trên chợ ứng dụng Google Play dành cho điện thoại Android, mà còn có phiên bản dành cho các hệ điều hành iOS, Mac và Windows. Do đó, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ tập tin với bạn bè mà không cần phải lo lắng đến nền tảng đang sử dụng. Ứng dụng không giới hạn dung lượng của tập tin tải đi.
Ứng dụng Send Anywhere (http://tinyurl.com/chiasefull02)
Cũng giống như Sunshine, ứng dụng Send Anywhere hoạt động không giống như cách thức của dịch vụ điện toán đám mây. Sự khác biệt lớn nhất của ứng dụng Sunshine và Send Anywhere là nó cần yêu cầu một tài khoản để người dùng đăng nhập trước khi sử dụng. Send Anywhere sử dụng giao thức bảo mật SSL và khóa 6-digit để ghép đôi hai thiết bị với nhau.
 
Ứng dụng Send Anywhere
 
Ứng dụng Send Anywhere có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm, nó chỉ cho phép ghép nối không nhiều hơn hai thiết bị cùng lúc, tức là muốn kết nối với thiết bị khác thì bạn phải ngắt kết nối với thiết bị hiện tại. Như Sunshine, có nhiều phiên bản dành cho nhiều thiết bị thì bạn có thể tận hưởng khả năng điều khiển từ xa thiết bị thì phải tạo ra một tài khoản và đăng nhập.
Một tính năng hữu ích là khả năng ghép thiết bị bằng cách sử dụng mã QR và chia sẻ qua kết nối bluetooth nếu hai thiết bị đặt trong phạm vi gần. Theo mặc định, ứng dụng chỉ cho phép chia sẻ tập tin trong 10 phút nhưng có thể thay đổi trong mục thiết lập.
Ứng dụng WeTransfer (http://tinyurl.com/chiasefull03)
Đây là ứng dụng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chia sẻ tập tin dung lượng lớn dựa trên công nghệ đám mây.

Ứng dụng WeTransfer
 
Tuy chia sẻ tập tin dựa vào công nghệ đám mây không phải là một giải pháp dài hạn nhưng hiện tại các dịch vụ lưu trữ này vẫn đang được nhiều người sử dụng. Mặc dù, tốc độ tải không bằng các ứng dụng point-to-point nhưng WeTransfer có một thế mạnh hơn cả hai ứng dụng Sunshine và Send Anywhere là không đòi hỏi cả người gửi và người nhận phải cài đặt ứng dụng. Thay vào đó, bạn có thể chia sẻ tập tin với bất kì ai miễn là biết được địa chỉ email của họ.
Không giống như cách thức chia sẻ tập tin point-to-point, công nghệ được hỗ trợ trong ứng dụng chỉ cho phép tập tin có dung lượng tối đa là 10GB.
Nếu bạn sử dụng ứng dụng này với kết nối mạng 3G (không phải mạng Wi-Fi) thì tốc độ tải lên sẽ chậm hơn rất nhiều và làm tiêu tốn nhiều băng thông.

Có thể bạn quan tâm: 5 cách chia sẻ tập tin dễ dàng giữa 2 smartphone gần nhau

Ứng dụng Android Beam (http://tinyurl.com/chiasefull04)
Ứng dụng Android Beam cung cấp một giải pháp hoàn toàn khác so với ba ứng dụng trên, là cách thức truyền tải tập tin theo công nghệ cận truyền thông NFC.

Ứng dụng Android Beam
 
NFC là công nghệ chưa được khai thác có hiệu quả trên các thiết bị di động hiện nay, cho dù nó đã được tích hợp rộng rãi trên hầu hết các thiết bị thông minh trong những năm qua. Ứng dụng Android Beam đã xuất hiện từ phiên bản Android 4.0 cho phép chia sẻ những tập tin khi chạm hai thiết bị vào nhau, có thể là video YouTube, một liên kết và một tập tin.
Hầu hết các điện thoại đều cho phép kích hoạt NFC trong trình đơn Settings và có thể tìm thấy trong trình đơn chia sẻ khi đang sử dụng Android Lollipop.

Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.