ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

4 shortcut hữu ích trên iOS 10 có thể bật ở màn hình khóa

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/11/2016 09:56 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
ios 10

ios 10

Hệ điều hành iOS 10 đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người sử dụng, nhất là tất cả những cải tiến mới liên quan đến ứng dụng iMessage, biểu tượng cảm xúc và tính năng trượt để mở khóa slide to unlock đã thay thế bằng nút Home.
Và cũng trên iPhone chạy iOS 10, người dùng chỉ cần vuốt lên là có thể nhìn thấy tất cả những gì xảy ra trên điện thoại mà không cần phải mở khóa hay mở ứng dụng. Và tốt hơn thế, các nhà phát triển đã sử dụng tính năng này để tạo các phím tắt cho các ứng dụng thật sự hữu ích cho người dùng.
 
Sau đây, bài viết giới thiệu các phím tắt (shortcut) hữu ích nhất cho widget màn hình khóa của iPhone.
 
Shazam
Ứng dụng Shazam cho phép tìm ra những bài hát mà người dùng đã từng thưởng thức trên iPhone trong thời gian nhanh nhất. Trước đây, để nghe một bài hát nào đó thì phải mở khóa iPhone rồi tìm đến ứng dụng Shazam và chạm vào bài hát để lắng nghe nó, nhưng không thể nghe đến bài hát cuối cùng trong danh sách bài hát. Điều này gây ra nhiều bất tiện.

shazam cho ios 10
 
Vấn đề này đã được giải quyết với Shazam chạy trên iOS 10, người dùng chỉ cần thêm nó vào widget để thưởng thức âm nhạc ngay từ màn hình lock screen. Để nghe một bài hát, thao tác rất đơn giản: vuốt sang trái trên màn hình rồi chạm vào nút Touch to Shazam.
Trello
Đôi khi, bạn phải dành thời gian cả ngày cho việc động não và sắp xếp chúng lại theo một hệ thống. Do đó, bạn cần phải tìm một ứng dụng hỗ trợ, giúp quản lý các công việc của chính bản thân mình, thậm chí ứng dụng đó kiêm luôn người dẫn đường. Trong những tình huống này, widget Trello rất hữu ích.

trello cho iphone ios 10
 
Ứng dụng cung cấp một phím tắt ở màn hình khóa để thêm một thẻ mới, hình ảnh, nhập khẩu hình ảnh hoặc nhập hình từ clipboard của bạn.
Foursquare
Nếu bạn đang ở một vùng đất mới, muốn tìm kiếm một quán bar hay nhà hàng gần nhất ở khu vực đó thì ứng dụng Foursquare là một đại diện sáng giá. Các widget gồm các phím tắt giúp thuận tiện hơn trên màn hình khóa.

foursquare cho ios 10
 
Thay vì phải mở ứng dụng, duyệt qua danh mục thì bạn sẽ bốn tùy chọn Food, Coffee & Tea, Nightlife và Things để tích hợp vào widget.
Launcher
Launcher là một ứng dụng dành riêng cho việc sử dụng các widget, nó cho phép người dùng khởi động nhanh vào ứng dụng thường dùng. Launcher cho phép tối đa bảy nhiệm vụ cho widget đối với bản miễn phí và sẽ nhiều hơn cho phiên bản trả phí.

launcher cho ios 10
 
Những tác vụ này có thể là cuộc gọi, tin nhắn của một người cụ thể, mở ứng dụng, chơi một bài nhạc hoặc nhiều hơn thế nữa.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.