ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

3 tuyệt chiêu khi sử dụng TeamViewer

Đăng lúc: Thứ năm - 10/07/2014 13:40 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
TeamViewer

TeamViewer

Khi dùng phần mềm TeamViewer kết nối vào máy tính khác để kiểm tra lỗi, cài đặt phần mềm, thiết lập hệ thống... thì mọi thao tác mà bạn thực hiện đều được hiển thị trên máy tính đó nên ai cũng có thể quan sát và theo dõi dược.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn không muốn hiển thị màn hình quan sát, hoặc người sử dụng máy tính đó yêu cầu bạn tắt (hoặc ẩn) màn hình TeamViewer trong lúc kiểm tra máy thì bạn phài làm sao?
3 tuyệt chiêu được nêu dưới đây sẽ giúp bạn xử lý tình huống trên, cũng như biết cách quay video lại những thao tác đã thực hiện, sử dụng TeamViewer không bị gián đoạn.
1. Tắt màn hình ở máy tính kết nối bằng TeamViewer
Đầu tiên, bạn cũng kết nối đến máy tính cần sửa chữa bằng TeamViewer. Sau đó, bạn bấm menu Actions trên cửa sổ TeamViewer, chọn Show Black Screen; rồi bấm tiếp nút Active để kích hoạt cài đặt driver cho màn hình, đánh dấu chọn trước hàng chữ Install monitor driver và bấm nút Continues ở cửa sổ hiện ra sau đó.
Khoảng vài giây sau đó, bạn bấm nút Apply để chấp nhận cài driver cho màn hình, rồi chờ trong chốc lát và bấm tiếp nút Apply lần nữa trong cửa sổ hiện ra để tắt màn hình của máy tính kết nối vào (lúc đó màn hình này chỉ toàn màu đen).
Đến khi chỉnh sửa xong máy tính, bạn bấm vào lại menu Actions trên cửa sổ TeamViewer, rồi bấm chuột lên hàng chữ Show Black Screen để ngừng kích hoạt nó (tức là bỏ dấu chọn trước hàng chữ này). Ngay lập tức, màn hình của máy tính kết nối vào sẽ hiển thị trở lại như bình thuờng.
2. Quay video những thao tác đã thực hiện
Ngoài tính năng tắt màn hình, bạn có thể kích hoạt tính năng tự động quay video lại quá trình chỉnh sửa máy tính trong TeamViewer để làm tài liệu hoặc chia sẻ với ai đó. Muốn thực hiện, bạn bấm menu Extras > Record rồi bấm nút Start để bắt đầu quay video. Trong quá trình quay, bạn có thể bấm nút Pause để tạm dừng, hoặc bấm nút Stop để ngừng quay video. Khi bấm nút Stop, bạn đặt tên tập tin video đã quay trong cửa sổ hiện ra.
3. Sử dụng TeamViewer không bị gián đoạn
TeamViewer là phần mềm thương mại, có trả phí nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng. Do đó, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp phải tình trạng TeamViewer tự ngắt kết nối đến máy tính đang thực hiện sau một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, bạn phải thực hiện kết nối lại, hoặc phải đợi vài phút thì mới kết nối lại đuợc.
Để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy download bản không cần cài đặt (bản TeamViewer Portable) thay vì phiên bản cài đặt như đã dùng. Khi cần sử dụng, bạn hãy chạy file TeamViewer Portable đã download được ở những máy tính cần kết nối rồi thực hiện kết nối như bình thuờng.
Hiện nay, ngoài phiên bản sử dụng trên máy tính, bạn có thể cài đặt TeamViewer phiên bản dành cho smartphone hay tablet chạy hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone để thực hiện kết nối từ smartphone (hay tablet) vào máy tính, hoặc từ smartphone này vào smartphone kia...
Tác giả bài viết: CAO LÂM TÙNG
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

TeamViewer

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.