ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

3 cách đồng bộ hình ảnh từ Android đến iPad, iPhone

Đăng lúc: Thứ tư - 11/06/2014 23:30 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
dong bo

dong bo

Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh dùng hệ điều hành Android và cũng đang sở hữu một chiếc máy tính bảng iPad. Bạn có nhiều hình ảnh đẹp trên điện thoại muốn chuyển qua iPad để xem màn hình rộng hơn nhưng chưa biết làm cách nào?
EvnTel giới thiệu đến các bạn ba cách đồng bộ hình ảnh từ thiết bị Android sang iPad hoặc iPhone.
Cách 1: Đồng bộ Android đến iTunes rồi đến iOS
Đây là một giải pháp truyền thống thường được nhiều người sử dụng. Cách đồng bộ theo phương pháp thủ công này thì bạn cần phải có một cáp kết nối với máy tính và trên máy tính phải có cài đặt sẵn ứng dụng iTunes.
-Kết nối thiết bị Android với máy tính bằng cáp USB rồi sao chép tập tin đến máy tính. Hoặc có thể sao chép thư mục, tập tin trên Android bằng cách kết nối Wi-Fi.
-Kết nối iPhone, iPad đến máy tính và mở ứng dụng iTunes rồi bấm vào menu Pictures.

dong bo khong day

-Kiểm tra tùy chọn Sync Photos from, bạn sẽ thấy một trình đơn thả xuống rồi chọn thư mục hình ảnh của Android đã được lưu trữ trên máy tính trước đó, ví dụ như lưu trữ ở My Pictures chẳng hạn.
-Khi xong, bạn bấm vào nút Sync ở góc phải bên dưới màn hình, tất cả những hình ảnh sẽ được đồng bộ với iPad và iPhone. Chúng sẽ hiện thị trong ứng dụng Photos trong một album mới.

dong bo không dây

Nếu máy tính và thiết bị iOS dùng chung một mạng không dây Wi-Fi thì chỉ cần thiết lập thiết bị iOS và mở tính năng đồng bộ Wi-Fi, tiến trình đồng bộ tự động sẽ hoạt động ngay lập tức.
Cách 2: Đồng bộ không dây với Send Anywhere
Send Anywhere giúp chia sẻ tập tin từ thiết bị Android đến các thiết bị iOS gần đó một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể tải chúng lên máy chủ của Send Anywhere rồi chia sẻ đường dẫn với bạn bè. Lưu ý, để chia sẻ hình ảnh giữa Android và iOS thì các thiết bị phải kết nối vào cùng một mạng Wi-Fi.
Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Send Anywhere dành cho Android (tại địa chỉ này), dành cho iOS (tại địa chỉ này).
-Khởi động ứng dụng trên Android và chạm vào nút Send rồi chọn tính năng Photos ở danh sách menu hiện ra.
-Khi chọn xong tất cả hình ảnh, hãy chạm vào nút OK. Ở màn hình tiếp theo hiện ra sẽ hiện thị một khóa gồm 6 chữ số (nó sẽ có giá trị trong vòng 10 phút). Ngoài ra, ở cạnh bên mã này còn có mã QR.

Đồng bộ không dây với Send Anywhere
 
-Trên iPad hoặc iPhone, bạn chạm vào nút Receive và nhập khóa gồm 6 chữ số ở bên ứng dụng Android (hoặc scan mã QR). Sau khi xác thực mã xong thì tiến trình đồng bộ sẽ được bắt đầu ngay lập tức.
Tốc độ và thời gian truyền tải phụ thuộc vào tốc độ mạng Wi-Fi và số lượng tập tin mà bạn cần đồng bộ.
Cách 3: Sử dụng ứng dụng Instashare
Nếu vì một lý do nào đó mà Send Anywhere không hoạt động thì bạn có thể sử dụng giải pháp đơn giản hơn là ứng dụng Instashare.
Tải ứng dụng Instashare dành cho Android (tại địa chỉ này), dành cho iOS (tại địa chỉ này).
-Mở ứng dụng Instashare trên Android, rồi mở kết nối không dây Wi-Fi trên cả hai thiết bị Android và iOS. Ứng dụng có thể sử dụng Bluetooth để thay thế nhưng tốc độ truyền tải không được nhanh.

ứng dụng Instashare
 
-Bạn mở ứng dụng Gallery hoặc chạm giữ lên album cá nhân muốn chuyển, rồi từ menu Share chọn Instashare. Ứng dụng Instashare sẽ được mở ra ngay lập tức và tìm kiếm thiết bị iOS.
-Trên thiết bị iOS, bạn nhận được một thông báo xác thực của ứng dụng Instashare và chạm vào nút Allow để đồng bộ tất cả hình ảnh.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Từ khóa:

Android, iPad, iPhone

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.