ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Thiết kế chiếc đầm lạ mắt từ máy in 3D MakerBot Replicator 2

Đăng lúc: Thứ hai - 09/09/2013 09:36 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Verlan Dress

Verlan Dress

Chiếc đầm mang tên Verlan Dress là một sản phẩm mới nhất của các nhà thiết kế Francis Bitonti Studio. Chiếc đầm này được in trực tiếp từ chiếc máy in MakerBot Replicator 2 và sử dụng nguyên liệu in là những sợi mà MakerBot gọi là MakerBot Flexible Filament. Bạn có thể tải mô hình thiết kế bằng cách bấm vào đường dẫn trong bài viết này.
Khi nói đến máy in 3D thì nhiều bạn sẽ không nghĩ đến chúng có thể in được một chiếc đầm dạ hội. Nhưng nhà thiết kế Francis Bitonti đã biết điều không tưởng này trở thành hiện thực.

chiec dam la mat
 
Francis Bitonti là một nhà thiết kế đa ngành đến từ New York, đã tổ chức một hội thảo trong vòng ba tuần để nói về sản phẩm mới của mình tại Pratt, một sản phẩm được giới thiết kế cho rằng sẽ tạo nên bước đột phá trong lĩnh vực thiết kế thời trang.

Verlan Dress
 
Chiếc đầm này được in từ máy in 3D Replicator 2 với hai dạng nguyên liệu sợi khác nhau là MakerBot PLA Filament và MakerBot Flexible Filament. Trong đó phần thân của chiếc đầm Verlan Dress được làm hoàn toàn bằng sợi PLA Filament. (Xem thông tin chi tiết về chiếc máy in 3D Replicator 2 tại địa chỉ này)


Chiếc đầm được làm từ 59 mảnh in 3D, trong đó 20 từ sợi PLA cho phần khung thân và 39 mảnh còn lại được làm từ sợi Flexible Filament cho các phần vận động nhiều như các khớp để đáp ứng khả năng chuyển động của người mặc.

chiec dam la mat
 
Tất cả các phần in của chiếc đầm mất đến 400 giờ để in và 24 giờ để láp ráp, kích thước của chiếc đầm này được thiết kế cho người phụ nữ có chiều cao trung bình. Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa lại kích thước bằng cách chỉnh sửa các chiều trên tập tin blender.
 

Bạn có thể tải các tập tin dress.3dm, dress.blend, dress.obj, upper_boddy.zip, lower_body.zip tại địa chỉ này.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.