ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Rộn ràng Ngày hội Khoa học Công nghệ năm 2016

Đăng lúc: Chủ nhật - 17/01/2016 22:39 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
ngày hội

ngày hội

Với mục đích tạo một sân chơi bổ ích, nơi giao lưu học hỏi giữa các bạn thanh niên, sinh viên và học sinh trên toàn thành phố, Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM đã tổ chức ngày hội trong không khí vui tươi, tưng bừng với rất đông bạn trẻ tham gia và hưởng ứng.
Ngày hội được tổ chức trong hai ngày 16 và 17/01/2016 với nhiều tiết mục được tổ chức đồng loạt ở nhiều địa điểm như sân khấu, hội trường 1, tiền sảnh và sân 27 NTMK.
Các chương trình thu hút rất đông các bạn sinh viên tham dự như khai mạc triển lãm giới thiệu các gian hàng, trưng bày sản phẩm; cuộc thi gameshow “Chìa khóa vạn năng”; vòng chung khảo và xếp hạng cuộc thi phim phóng sự “Tuổi trẻ thành phố với chất lượng sống tốt”; vòng chung khảo và trao giải cuộc thi “Tôi – nhà thiết kế trẻ” do các đội và các bạn sinh viên mang đến.
Các cuộc thi được các bạn sinh viên chuẩn bị chu đáo về mặt nội dung và hình thức thể hiện được sự năng động và tự tin trong giới trẻ. Những sản phẩm đạt giải được Ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng và tinh thần tham gia của các bạn thí sinh.
Đến với Ngày hội, Tự Tay Làm cũng mang đến hai chuyên đề khoa học vui: Chiếc ly đèn led cảm ứng và Trái châu lấp lánh trang trí tết Bính Thân. Phương châm của nhóm chúng tôi là “chia sẻ là chính, học hỏi là mười” nên được nhiều bạn thanh niên ủng hộ và tham gia nhiệt tình. Các bạn ấy đã tự bắt tay vào để làm sản phẩm và giải quyết những khâu khó trong quá trình thực hiện với sự hỗ trợ, chia sẻ của nhóm. Sau khi hoàn thành xong sản phẩm, một số bạn đã đặt câu hỏi và giao lưu, chia sẻ những ưu điểm và khuyết điểm của sản phẩm. Với từng câu hỏi, hai thành viên của chúng tôi đã trao đổi và tìm ra hướng phát triển, ứng dụng sau này cho sản phẩm. Nhóm cũng đã chụp hình lưu niệm với các bạn sinh viên, cùng với những sản phẩm đã làm:

trái châu trang trí tết bính thân

trái châu trang trí tết bính thân

Những sự kiện hàng năm về Khoa học và Công nghệ đã thu hút, đoàn kết và tập hợp sức mạnh của giới trẻ để cùng tạo ra những sản phẩm mang tính ứng dụng cao vào thực tế cuộc sống, góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động tập thể.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.