ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Làm gì khi Apple loại bỏ jack cắm tai nghe?

Đăng lúc: Thứ tư - 09/03/2016 20:52 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
jack cắm

jack cắm

iPhone tiếp theo có thể đi kèm một tính năng làm cho người yêu thích tai nghe cảm thấy nhức đầu, là Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm tiêu chuẩn. Vì vậy, nếu mua iPhone, bạn phải suy nghĩ lại cách nghe nhạc sao cho trải nghiệm âm thanh tốt nhất.
Dưới đây là một vài lựa chọn mà bạn nên xem qua khi iPhone mới phát hành.
• Mua cặp tai nghe Lightning mới
Mua một cặp tai nghe Lightning mới không phải là một lựa chọn tốt, vì việc này giống như bạn mua một cặp tai nghe hoàn toàn mới được thiết kế đặc biệt cho iPhone. Bạn có thể tiếp tục sử dụng tai nghe cũ cho thiết bị không có cổng Lightning, chẳng hạn như máy tính. Nếu không, bạn sẽ cần đến một bộ chuyển đổi để kết nối tai nghe Lightning đến một jack cắm tai nghe 3,5 mm thông thường.
Và trong khi giá của tai nghe Lightning thấp hơn theo thời gian thì những chiếc tai nghe Lightning có giá bán thấp nhất ở thời điểm này tại nước ngoài cũng lên đến 3,3 triệu đồng (150 USD), và tùy chọn là khá hạn chế cho đến nay.
 
cặp tai nghe Lightning mới
 
Bạn cũng sẽ không thể sạc iPhone thế hệ tiếp theo và nghe nhạc đồng thời, mặc dù có tin đồn nói rằng iPhone 7 sẽ có khả năng sạc pin không dây để khắc phục vấn đề này.
• Sử dụng một bộ chuyển đổi để tiếp tục sử dụng tai nghe cũ
Đây là một lựa chọn tốt hơn vì nó đỡ tốn kém nhất, nghĩa là bạn vẫn có thể giữ tai nghe cũ của mình làm việc trên iPhone mới.
Tuy nhiên, một bộ chuyển đổi (adapter) có thể không hoàn hảo, bởi nó khá nhỏ và rất có thể bị thất lạc.
Hơn nữa, nó chỉ là một phụ kiện, bạn cần mang theo bên mình. Nếu để quên nó, bạn sẽ không thể nghe nhạc trên iPhone của mình với tai nghe cũ. Rõ ràng đó là giải pháp chắp vá và không lạc quan.
• Mua tai nghe bluetooth
Nếu đang sử dụng tai nghe bluetooth, nó hoàn toàn có thể làm việc với iPhone mới. Bằng không, bạn phải mua một cặp tai nghe bluetooth, đây có thể được xem là một lựa chọn tốt, bởi không cần phải phụ thuộc vào adapter để nghe nhạc trên iPhone hoặc máy tính. Bạn có thể kết nối tai nghe bluetooth với các thiết bị hỗ trợ kết nối bluetooth và thưởng thức bất kỳ âm thanh phát ra từ chúng.

Mua tai nghe bluetooth
 
Ngoài ra, việc loại bỏ cáp tai nghe cũng là điều tuyệt vời, bạn sẽ không gặp nhiều rối rắm về dây cáp. Bên cạnh đó, những âm nhỏ hay tiếng ồn gây phiền nhiễu khi bạn đang nghe nhạc sẽ bị loại bỏ, và dây cáp sẽ không khiến bạn vướng víu khi di chuyển.
• Mua một điện thoại Android
Nếu định mua một iPhone thế hệ mới nhưng việc loại bỏ jack cắm tai nghe tạo ra quá nhiều rắc rối, bạn có thể xem xét việc mua một điện thoại chạy hệ điều hành Android. Hiện chưa thấy có hãng xuất điện thoại chạy Android có dấu hiệu của việc loại bỏ jack cắm tai nghe tiêu chuẩn.
Vì vậy, bạn đừng bỏ qua lựa chọn này khi xem xét vấn đề với iPhone mới. Điện thoại Android chạy phiên bản nguyên bản (hoặc gần như nguyên bản) sẽ rất tuyệt vời, và có thể làm tất cả mọi thứ, thậm chí tốt hơn so với những gì mà iPhone có thể.
Các điện thoại chạy phiên bản Android nguyên bản tốt nhất hiện nay có thể kể đến như Nexus 5X hay Nexus 6P của Google, Motorola Moto X, OnePlus 2 hay ZTE Axon Pro. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi thấy giá thành của nó rẻ hơn nhiều khi so sánh với iPhone.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Phương
Nguồn tin: LBVMVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.