ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

7 website giúp làm quen và nâng cao kỹ năng lập trình

Đăng lúc: Chủ nhật - 14/12/2014 08:36 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
lap trinh

lap trinh

Hiện nay, nhu cầu học lập trình là một nhu cầu rất cần thiết cho nhiều bạn thích vọc Internet. Dù là những tay mơ về lập trình hay đã là các chuyên gia thực sự, 7 địa chỉ dưới đây sẽ giúp bạn làm quen, nâng cao kỹ năng của mình.
1. Dash: HTML,CSS, JavaScript
Dash (https://dash.generalassemb.ly) được thiết kế cho người mới bắt đầu làm quen với lập trình, từ việc xây dụng một trang web cá nhân đến cả trò chơi Madlibs. Nó có tổng cộng 82 kỹ năng được chia thành các bài hướng dẫn trong năm dự án với mức độ khó ngày càng tăng.
Với Dash, bạn không thể đi đến các kỹ năng tiếp theo nếu chưa hoàn tất phần trước đó. Các dự án Dash đều ngắn hạn và dựa trên nhu cầu thực tế, và trình biên tập của Dash cũng cho phép bạn chuyển nội dung hiển thị từ máy tính đến điện thoại di động.


 
2. The Code Player: HTML5, CSS3, JavaScript
Học tập qua các video hướng dẫn trực quan từ các lập trình viên khác là một trải nghiệm thú vị và The Code Player (http://thecodeplayer.com) chính là điểm đến thích hợp nhất. Tuy nhiên, nó không dành cho người mới bắt đầu làm quen với lập trình. Bạn chỉ cần chọn các bài học, nhấn Play Workthrough để phát video, chọn tốc độ phát nhanh hay chậm tùy trình độ, và có thể tạm dừng bất cứ lúc nào.


 
Với mỗi bài học, bạn nên đọc phần mô tả và tất các các bình luận để có thêm những ý tưởng và sự chia sẻ từ các thành viên khác. Đặc biệt, trang Code cho phép bạn xem trước các hiệu ứng, kết quả của đoạn mã và hỗ trợ tải về đoạn mã để sử dụng tùy ý.
3. TalentBuddy: JavaScript, các ngôn ngữ khác từ C đến Scala
Talent Buddy (www.talentbuddy.co/practice) là một nơi để bạn giải đáp những vấn đề liên quan đến Java, Ruby, Python, PHP... Trang web đã mời các chuyên gia phát triển phần mềm để giúp cho các sinh viên phát triển kỹ năng. Đây là một chương trình đào tạo 3 tháng nhưng bạn có thể đăng nhập miễn phí, thử các câu đố vui với trình soạn thảo được tích hợp sẵn. Các câu đố có thể giúp bạn trau dồi kỹ năng và cung cấp thông tin phản hồi ngay lập tức thông qua trình soạn thảo.
Talent Buddy không dành cho tất cả mọi người vì nó là một chương trình trả tiền, nhưng phần nào giúp bạn luyện tập kỹ năng. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng iPhone miễn phí ở địa chỉ http://tinyurl.com/oclwx4t để thực hành.
4. Codewars: JavaScript, CoffeeScript, Ruby, Python, Clojure, Haskell
Codewars (www.codewars.com) là một nền tảng lập trình giúp mở rộng các kỹ năng bằng cách tập luyện với những người khác trên những thách thức lập trình thực sự. Nhưng để có thể tham gia những thử thách này, trong suốt quá trình đăng ký lập trình viên phải chứng minh được khả năng về ngôn ngữ lập trình đã lựa chọn. Do đó, Codewars không phải là nơi dành cho những người mới bắt đầu. Nó là một xã hội lập trình trực tuyến, nơi lập trình viên tài năng có thể cạnh tranh, họp tác xung quanh những thách thức với các lập trình viên khác. Và khi vượt qua được một thử thách, lập trình viên sẽ được cộng điểm danh dự để ghi nhận thành công.


 
5. Codaround: JavaScript, Ruby và iOS
Học tập sẽ trở nên hiệu quả hơn khi bạn tương tác với người khác, đặc biệt với những người có kỹ năng tốt hơn. Và đó là lý do Codaround (www.codaround.com), một diễn đàn học lập trình. Trước đây được biết đến như Hackavard, Codaround đưa cộng đồng đến gần hơn với những người tự học lập trình.
Bạn chỉ cần đăng ký với Codaround, xác định trình độ chuyên môn và bắt dầu. Khi muốn tìm hiểu một vấn đề nào đó, bạn có thể thông báo trên trang web hay họp mặt với các bạn học tại một địa điểm thuận tiện. Bạn cũng có thể sử dụng trang web để xem một số cuộc họp mặt đang diễn ra gần đó. Nhược điểm của Codaround là còn rất mới, sự tương tác ít và chủ yếu diễn ra trong nước Mỹ.
6. Programmr: 19 công nghệ từ Android đến SQL
Programmr (www.programmr.com) bao gồm các công nghệ như AngularJS, Backbones, PHP, Python... mô phỏng chương trình học tập và thực hành kỹ năng lập trình. Trang web tự gọi mình là phòng thí nghiệm tương tác trực tuyến cho các lập trình viên mới bắt đầu viết mã, biên dịch và chạy dự án trong trình duyệt. Modul auto-faculty cung cấp thông tin phản hồi ngay lập tức cho sinh viên khi họ hoàn thành các bài tập và thử thách. Bạn có thể viết mã ứng dụng của riêng mình, sau đó nhúng như video YouTube hay thực hiện dự án và thêm nó vào danh sách hơn 3.000 dự án hiện có trên trang web.

19 công nghệ từ Android đến SQL
 
7. ChecklO: Python
Game hóa các đoạn mã là xu hướng mới nhất, đặc biệt trong việc giảng dạy trẻ em các khái niệm lập trình cơ bản. Checkio (www.checkio.org) là một nền tảng game cho lập trình viên mới bắt đầu, những người muốn tìm hiểu kỹ năng về Python. Trên Checkio, mỗi lập trình viên ở trên một hòn đảo, và phải thực hiện những nhiệm vụ để đi từ đảo này sang đảo khác. Và mức độ thách thức trên mỗi hòn đảo sẽ không ngừng tăng lên.
 
ChecklO Python
 
Người học có thể đóng góp các câu đố qua GitHub, giúp dịch các câu đố ở 10 ngôn ngữ, và cung cấp các gợi ý để giải quyết vấn đề. Với sự kết hợp của cộng đồng và game, người dùng có thể thiết kế các nhiệm vụ, thách thức đồng nghiệp của họ hay giúp đỡ lẫn nhau cải thiện mã. Checkio đã trở thành một trong những điểm đến phổ biến cho người yêu Python.
Tác giả bài viết: Trung Hiếu
Nguồn tin: LBVMVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.