ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Những chiếc váy đẹp làm từ chất liệu giấy xếp li

Đăng lúc: Thứ tư - 26/03/2014 21:43 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
váy đầm

váy đầm

(Ý tưởng sáng tạo) – Đây là những chiếc váy (đầm) được thiết kế từ ý tưởng giấy xếp li. Chỉ với một số dụng cụ cắt giấy như kéo, dao rọc giấy,…và giấy đã được xếp li (có thể chọn giấy có độ trong suốt khoảng 60% sẽ làm cho trang phục trở nên bí ẩn và độc đáo) là sẽ có ngay một bộ trang phục bằng giấy mang tính sáng tạo và nghệ thuật rất cao.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị
Công đoạn đầu tiên của quá trình thiết kế là phải tạo ra những bản vẽ, phát họa ý tưởng về trang phục ra giấy. Tuy nhiên từ phát thảo cho đến các công đoạn lắp ráp giấy đòi hỏi người thực hiện phải tốn nhiều thời gian và công sức. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị một không gian làm việc sạch sẽ và không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.

Bước 2: Xếp li cho giấy
Bạn sử dụng những tấm giấy khổ lớn rồi xếp thành các nếp gấp có độ lớn phụ thuộc vào ý tưởng thiết kế (thường khoảng 3cm). Khi xong, dùng băng keo để cố định các đầu giấy đã xếp và lắp ráp theo bản vẽ.

chiec vay thoi trang

chiec vay thoi trang
 
Bước 3: Nếp gấp giấy Tissue (xếp giấy kiểu rẽ quạt)
Ở một số vùng trên trang phục, bạn cần phải tạo ra những giấy xếp kiểu rẽ quạt nên cần phải tỉ mỉ cho từng nếp gấp thì chiếc váy tạo ra càng tinh tế hơn.

làm trang phục từ giấy

làm trang phục từ giấy
 
Bước 4: Làm các vạt áo
Để có thể lắp ráp thành chiếc áo dễ dàng và có những đường cong đẹp cho người phụ nữ thì bạn cần phải tạo ra những vạt áo.

làm trang phục từ giấy
 
Bước 5: Lắp ráp trang phục
Phương pháp lắp ráp chủ yếu là sử dụng các loại băng keo, bạn nên sử dụng băng keo từ phía sau để tạo ra một vẽ đẹp hoàn hảo cho những chiếc váy.
Đây là một dạng thời trang mang tính sáng tạo nên cần được sự phát triển từ nhiều bạn đọc, để nghệ thuật này có thể ứng dụng được vào thực tế cuộc sống!
Chúc bạn thành công!
Tác giả bài viết: Dr@gon
Nguồn tin: evntel.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.