ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tự ươm và trồng cây bơ ngay tại nhà

Đăng lúc: Thứ năm - 18/06/2015 08:38 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
trồng cây bơ

trồng cây bơ

Trái bơ là một loại quả chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể. Trên lý thuyết việc trồng một cây bơ rất đơn giản nhưng xét đến các yếu tố thực tế thì việc trồng, nuôi dưỡng cây không hề dễ dàng chút nào, mà nhất là trong cây ở điều kiện gia đình.
Chỉ với các bước được giới thiệu trong bài viết này, cùng một hột giống (được lấy từ trái bơ đã ăn rửa sạch) là bạn sẽ trồng được một cây bơ trong sân nhà hoặc sân vườn nhà mình.
-Sau khi ăn quả bơ, bạn lấy hạt giống rửa sạch rồi sử dụng bốn tăm tre cắm vào bốn phía của hạt giống sao cho nó không lọt vào chiếc ly chứa đầy nước và phải đảm bảo 2/3 hạt giống phải nằm trên mặt nước.
-Tiếp theo, bạn đặt chiếc ly ở nơi có mặt trời chiếu sáng ấm áp (mặt trời chiếu trực tiếp) và phải luôn bổ sung lượng nước mất đi do bị bốc hơi. Trong vòng 2-6 tuần thì bạn sẽ thấy rễ và mầm mọc ra.

trồng cây bơ
 
-Khi rễ đã dài khoảng 8cm và thân cây đã cao khoảng 10cm thì bạn có thể chuẩn bị chậu đất mùn để đem cây giống đã ươm ra trồng xuống mặt đất.
-Thường xuyên tưới nước cho cây và phải đảm bảo độ ẩm cho đất. Nếu thấy lá cây bị vàng thì đây là dấu hiệu của sự thiếu nước.
-Trong quá trình phát triển của cây, bạn luôn giữ cây ở nơi thoáng mát có nhiều ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây. Khi chiều cao của cây bơ đạt khoảng 35cm thì bạn cần cắt tỉa để kích thích sự tăng trưởng cho các chồi non.

Có thể bạn quan tâm: Tự làm hệ thống tưới nước tự động cho cây trồng

ương giống bơ
 
Đối với cây bơ tự trồng này sẽ giúp cho không gian sống của gia đình bạn thêm thoáng mát và có thêm một máy lọc oxi tự nhiên cho căn nhà. Tuy nhiên, muốn cây bơ này cung cấp trái thì phải có sự kiên nhẫn chờ đợi, nhiều loại giống sẽ có thời gian cho trái khác nhau nhưng trung bình sẽ rơi vào khoảng 7-15 năm mới cho lứa trái đầu tiên.
Tác giả bài viết: Bích Ngọc
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.