ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tự làm hệ thống lọc nước đơn giản, chi phí thấp

Đăng lúc: Thứ năm - 19/09/2013 20:49 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
loc nuoc

loc nuoc

Với cách làm trong bài viết này, bạn sẽ có thể tạo ra một hệ thống lọc nước cho hồ thủy sinh với hệ thống lọc chuyên nghiệp, không cần phải tốn nhiều tiền, bài viết dựa vào kinh nghiệm của các anh làm máy lọc nước RO để tạo ra náy lọc tuyệt vời.Khi có hệ thống này, nước trong hồ sẽ trong veo và lại dễ dàng thay lõi lọc, dễ làm mềm nước, tăng PH
Chuẩn bị các vật liệu:
- 01 máy bơm, tùy vào kích thước cũng như nhu cầu của hồ để sắm bơm phù hợp (quan trọng là cái vòi ra của máy bơm cái nào cũng ống màu xanh như nhau).
- 01 cột lọc đầu tiên được lấy ra từ máy lọc nước RO (đúng chức năng lọc nước luôn nên chuẩn khỏi phải bàn). Nhớ là cái cột lọc dưới cùng bên phải (nhìn trong suốt).
Thực hiện:
Cột lọc này dùng để lọc tạp chất, lọc màu để giúp nước trong. Trong cột lọc này là một lõi màu trắng (bằng giấy mịn), xài một thời gian nước bẩn sẽ làm đen lõi lọc này, nhưng khoảng tới 3 tháng mình mới thay một lần (quan trọng là ruột trong của lõi giấy nếu vẫn còn màu trắng thì vẫn còn chức năng lọc sạch được). Cái này mua tại mấy chỗ mà có bán máy lọc nước là có (mua cột lọc đó + đầu nối + bass treo tường + 2 mét dây ~ 300k là rất tốt).
Lấy đầu ống ra của máy bơm gắn vào ống vào của cột lọc (nhớ lấy cái ống nối răn ngoài để nối vào, rồi gắn vào cột lọc). Gắn tiếp đầu ra cho vào hồ lại.
Khoan 2 lỗ để treo bộ này lên tường hoặc thả dưới đất cũng được.
Nếu cần lọc hoạt chất trong nước thì mình sẽ thay lõi giấy bằng lõi than hoạt tính (~60k), Còn cần làm mềm nước thì sắm lõi cation (~60k). Tính ra vẫn tiện hơn là sắm nguyên 1 dàn chuyên nghiệp lọc (giá sẽ cao hơn gấp mấy lần).
Mình mua hết bộ lọc này ở chỗ anh hết khoảng 230k (có 2m ống, có dây, có bass gắn tường luôn). Nên nếu như bạn nào mua không được giá tốt thì cứ gọi cho anh Phi – 01696.888.558 rồi qua lấy anh để giá tốt cho. (ở gần bến xe miền Đông, địa chỉ chính xác thì mình không nhớ, nhưng bữa ảnh hẹn ngay chỗ nhà sách Nguyễn Văn Cừ anh giao cho một bộ đầy đủ luôn).Đây là kết quả của sản phẩm máy lọc nước:Bài viết có tham khảo nội dung của nguyenti3.

Nguồn tin: Tổng hợp
Từ khóa:

loc nuoc, sang tao

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.