ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tự chế máy điều hòa giá rẻ chống nóng cho mùa hè

Đăng lúc: Chủ nhật - 13/04/2014 04:26 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
may dieu hoa

may dieu hoa

Những ngày hè oi bức đang diễn ra và có thể kéo dài khoảng vài tháng nữa. Những chiếc quạt gió không thể làm mát cho bạn được, thậm chí khi sử dụng quạt gió bạn còn cảm thấy nóng bức, khó chịu hơn bình thường. Nếu không có điều kiện mua các thiết bị như máy điều hòa, máy lạnh thì bạn có thể tự tạo ra một chiếc máy điều hòa “made in tự tui” để chóng nóng từ những vật liệu giá rẻ.
Vào những ngày nắng nóng, bên cạnh các món giải khát giúp giải nhiệt, việc được ngồi trong một không gian mát lạnh với những chiếc máy điều hòa chạy hết công suất là điều tuyệt vời nhất. Thế nhưng, không phải ai cũng có được cơ hội được ngồi trong những căn phòng mát lạnh, nhất là các bạn sinh viên, công nhân và... tôi. Vì vậy, tôi đã tìm đủ mọi cách để giải nhiệt làm sao vừa hiệu quả vừa ít tốn tiền nhất.
Trong một lần lướt mạng xã hội, tôi tình cờ nhìn thấy được một chiếc máy lạnh "handmade" rất độc đáo. Tôi đã bắt tay vào làm thử theo hình ảnh được chia sẻ để thay cho giải pháp thường dùng là bỏ đá vào thau nước, bật quạt thổi từ phía sau để có được làn gió mát lạnh.
Tuy nhiên, bạn không nên vừa đi nắng về nhà đã ngồi ngay cạnh chiếc "máy lạnh" này để giải nhiệt, nếu không, sản phẩm này sẽ trở thành món đồ gây hại cho sức khỏe của bạn.
 Cách làm chiếc máy lạnh rẻ tiền:
Dụng cụ: Một thùng xốp (kích thước lớn nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu), đoạn ống nước hình chữ L loại trung, quạt để bàn loại nhỏ, dao rọc giấy và tuýp keo con voi.

tu che may dieu hoa gia re
 
Vẽ 2 hình tròn trên phần nắp đậy của thùng xốp. Đường kính của đường tròn bằng với khớp nối ống nước và lồng ngoài quạt để bàn.

tự chế máy điều hòa giá rẻ
 
Nhập mô tả cho ảnh Sau đó dùng dao rọc giấy tạo 2 lỗ tròn, cố định phần quạt để bàn với hướng của lồng quạt quay vào trong thùng xốp và đoạn ống nước hình chữ L.

tự chế máy điều hòa giá rẻ
 
Dùng keo con voi dán cố định chiếc quạt để bàn với ống nước hình chữ L vào nắp thùng xốp.

tự chế máy điều hòa giá rẻ
 
Bỏ đá vào thùng xốp, đậy nắp và tận hưởng cảm giác mát lạnh được tạo ra từ chiếc máy lạnh "handmade" thú vị.
Tùy vào nhu cầu, bạn mua số lượng đá cho phù hợp. Nếu không dùng đá, bạn có thể đổ đầy nước để biến nó thành một chiếc quạt máy hơi nước.
Cảm ơn tác giả Ngọc Hân đã chia sẻ sản phẩm tự chế hữu dụng này.
Tác giả bài viết: Ngọc Hân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.