ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Chữa dị ứng đậu phộng bằng miếng dán

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/08/2013 10:26 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
dau phong

dau phong

Những trẻ dị ứng nặng với đậu phộng có thể ăn đậu phộng sau một năm dùng miếng dán đặc biệt trên da, theo Daily Mail ngày 24/6. Đó là miếng dán có tên Viaskin Peanut do nhóm nghiên cứu của Giáo sư Christophe Dupont tại Bệnh viện Necker (Pháp) phát minh.

Miếng dán có chứa một lượng rất nhỏ các protein của đậu phộng và từ từ ngấm vào da của trẻ bị dị ứng nặng với đậu phộng. Lượng protein này rất nhỏ và chỉ lưu lại trên da chứ không ngấm vào máu, do đó không gây nên tình trạng sốc phản vệ.

 

Cách này làm cho cơ thể quen dần với các protein có trong đậu phộng và không xem chúng là mối nguy hại cho cơ thể nữa.

200 trẻ dị ứng nặng với đậu phộng, tuổi từ 5 đến 17 đã dùng thử nghiệm miếng dán này. Một số trẻ được dán miếng dán Viaskin Peanut lên cánh tay hoặc lên lưng và được thay miếng dán mới mỗi ngày.

Sau 12 tháng, ít nhất 20% trẻ dùng miếng dán thật đã có thể ăn được một lượng protein đậu phộng nhiều hơn gấp 10 lần so với lượng protein mà cơ thể trẻ có thể chịu đựng được khi bắt đầu cuộc nghiên cứu.

Sau 18 tháng, số lượng này tăng lên 40%.

Dị ứng với đậu phộng thường bắt đầu từ khi trẻ còn rất bé và lần dị ứng đầu tiên diễn ra trong khoảng thời gian từ 14 tháng tuổi đến 2 tuổi.


Nguồn tin: Thanh Niên
Từ khóa:

chua benh, dau phong

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.