ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Sáng tạo sạc pin điện thoại trong 20 giây

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/09/2013 00:55 - Người đăng bài viết: bùi thanh duy
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
pin sac dien thoai

pin sac dien thoai

Một nữ sinh đến từ California đã thu hút sự chú ý của "gã khổng lồ công nghệ" Google cho phát minh mang tính cách mạng có khả năng ứng dụng cao. Theo đó, thay vì chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để sạc đầy pin điện thoại thì với thiết bị này bạn chỉ cần sạc trong 20 giây. Đặc biệt, dụng cụ tích trữ năng lượng này thiết kế nhỏ gọn nhưng lại có thể sử dụng trong thời gian dài.
Thiết bị giúp sạc pin siêu nhanh này do Esha Khare, 18 tuổi sáng tạo. Và sản phẩm này đã mang về cho cô 50.000 USD từ Hội chợ Quốc tế Khoa học và Kỹ thuật Intelđang diễn ra tại thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona, Mỹ. 


Eesha Khare, 18 tuổi ở Saratoga, California, đã nhận được Quỹ khoa họctrẻ, giải thưởng 50.000 USD của Intel cho việc phát minh ra một thiết bịlưu trữ năng lượng nhỏ .


Với sức mạnh tuyệt vời , các siêu tụ linh hoạt và nhỏ này có thể xử lý nạppin nhanh hơn thông thường theo hệ số 10 . 

Cho đến nay, Khare đã sử dụng siêu tụ để phát sáng một diode hoặc đèn LED. Song cô nhìn thấy một tương lai tươi sáng rằng ngày gần đây sẽ thấy phát minh của mình cung cấp năng lượng điện thoại di động, xe hơi và bất kỳ tiện ích nào cần pin có thể sạc lại. 

Hướng tới Đại học Harvard, Khare nói với CBS San Francisco rằng đây mới chỉ là bắt đầu và rằng cô sẽ "được thiết lập trên thế giới " từ đây. 

'Pin điện thoại di động của tôi luôn trong tình trạng hết. Nhiều lúc rất bất tiện ", cô nói với NBC News khi được hỏi điều gì đã truyền cảm hứng đểsáng tạo ra công nghệ lưu trữ năng lượng.


Esha Khare tại buổi lễ trao giải công nghệ 


Google đã trao đổi với Khare để khám phá nguyên lý của chiếc tích trữpin điện thoại 


Sự chờ đợi sạc pin điện thoại sẽ chỉ còn là quá khứ.
Làm thế nào mà cô gái 18 tuổi có thể chế tạo ra thiết bị này trong khi các tập đoàn đa quốc gia không thực hiện được đã khiến cho nhiều hãng, đặc biệt là Google nhảy vào cuộc lấy ý tưởng.
Tác giả bài viết: Tào Nga
Nguồn tin: (Xzone/Tri Thức Thời Đại)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.