ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Những yếu tố “cần” để xây dựng một robot hoàn hảo

Đăng lúc: Thứ bảy - 31/08/2013 21:54 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
xay dung robot

xay dung robot

Việc hiện thực hóa ý tưởng sáng chế robot phụ thuộc rất nhiều vào niềm đam mê và sự tự tin của mỗi người. Bên cạnh đó để tạo ra một robot hoàn hảo thì người sáng tạo cần thêm nhiều yếu tố khác như các bộ phân cơ học, kiến thức vật lý vững vàng, có khả năng điều khiển và quản lý điện năng, viết những chương trình điều khiển mạch và quan trọng nhất là khả năng sáng tạo.
1. Bộ phận cơ học

bo phan co hoc
Đây là một yếu tố khá quan trọng cho việc chế tạo một con robot, vì các chức năng của nó phải phụ thuộc rất nhiều vào cánh tay, bàn chân, các khớp nối. Nó phụ thuộc vào các bộ phận cơ học như động cơ, hộp số, bánh răng. Riêng đối với bánh răng, cần nên lựa chọn theo các tiêu chí về tốc độ, bán kính, trọng lượng, số lượng răng, vị trí, hình dạng và độ dày.

2. Kiến thức vật lý
Cần phải nắm vững các kiến thức vật lý liên quan, như các hiện tượng vật lý phổ biến, các đại lượng vật lý cơ bản như vận tốc, năng lượng, thời gian, cũng như kí hiệu và đơn vị đo của các đại lượng này. Ví dụ, một robot được chế tạo có trọng lượng là bao nhiêu, di chuyển với vận tốc như thế nào, tiêu hao bao nhiêu năng lượng cho một giờ di chuyển, hoạt động liên tục trong bao nhiêu giờ,…để từ đó lập biểu đồ tính toán chi tiết.

3. Quản lý điện năng

quan ly dien nang
Nếu muốn chế tạo một robot hoàn chỉnh thì cần phải thực hiện tốt khâu quản lý điện năng trên tất cả các bo mạch trên robot. Đối với, bo mạch Arduino thì bạn có thể kiểm soát năng lượng điện dễ dàng bằng chương trình thông qua cáp USB và để chắc chắn, cần phải nắm vững các kiến thức chuyên về điện. Ví dụ như: cường độ dòng điện (I), đo bằng Ampe (A); hiệu điện thế (U), đo bằng vôn (V), điện trở (R), đo bằng ôm.

4. Viết chương trình

viet chuong trinh arduino
Bạn cần phải lập trình chương trình để điều khiển chip và bo mạch, để điều khiển hoạt động của robot. Do đó, bạn phải học một số ngôn ngữ lập trình, phổ biến nhất là bo mạch Arduino.

5. Khả năng sáng tạo

y tuong sang tao robot
Điều quan trọng nhất là cần phải có một số khả năng sáng tạo nhất định để giúp hiện thực hóa ý tưởng của bản thân. Bạn có thể thường xuyên theo dõi trang tin Sangtao24 để có thêm những ý tưởng mới lạ từ những bài viết, sản phẩm được giới thiệu trên trang.
Tác giả bài viết: Bùi Thanh Liêm
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Từ khóa:

robot

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.