ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

E-Kaia Công nghệ sạc pin bằng cây

Đăng lúc: Thứ tư - 04/11/2015 09:33 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
E-Kaia

E-Kaia

Cách đây 6 năm, trong lúc ra ngoài hít thở không khí trong lành để thư giãn cũng như quên đi những thất vọng vì làm bài thi chưa thật sự xuất sắc, một nhóm gồm 3 nữ sinh viên người Chile đã suy nghĩ rằng thực vật còn có khả năng tái sinh năng lượng.
Với suy nghĩ: “Thực vật không chỉ cung cấp dưỡng khí mà còn tạo sinh năng lượng. Chúng ở khắp nơi. Vậy thì tại sao không thử chế tạo ra một bộ sạc có thể biến đổi điện năng từ quá trình quang hợp?
Sau nhiều lần thất bại, rồi thì E-Kaia cũng đã được phát triển thành công.
Nguyên mẫu mới nhất của thiết bị này trông như một viên gạch có 2 chân nhọn bằng kim loại để cắm dễ dàng vào phần đất nằm gần cây. Đầu còn lại sẽ có cổng USB để bạn gắn sợi cáp sạc. Nhóm phát triển cho biết, họ sẽ tiếp tục cải tiến về mặt kiểu dáng và kích cỡ để phiên bản cuối cùng trở nên gọn nhẹ và xinh xắn hơn.

sac pin bang cay xanh
 
Vi mạch sinh học được tích hợp cho bộ sạc nói trên sẽ thu nguồn năng lượng thặng dư của cây vốn được tạo sinh từ quá trình quang hợp và biến đổi nó thành điện năng.
Thành công lớn nhất của E-Kaia chính là việc đã tìm ra cách để bộ sạc có thể gia nhập vào chu kỳ này và đồng thời không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.
Kết quả kiểm thử thực tế ở nguyên mẫu có tên mã là EK 01 cho thấy, nó hoàn toàn có thể sạc đầy pin của smartphone trong khoảng thời gian dưới 2 giờ (5V, 800 mA).
Thiết bị độc đáo này có thể hoạt động hiệu quả cả ban ngày lẫn ban đêm. Tất cả những gì bạn cần làm đó là, tìm kiếm một cây khỏe mạnh và không phân biệt loại thực vật rồi cắm bộ sạc vào đất. Tuy nhiên, nhóm này cho biết, nếu chọn các loại cây mọng nước (chẳng hạn như xương rồng) hoặc những cây sống lâu năm, thì hiệu quả sạc pin sẽ cao hơn. Bạn cũng có thể dùng E-Kaia để sạc pin cho những thiết bị tương thích khác.

Có thể bạn quan tâm: Tự chế bộ sạc dự phòng đa nguồn điện cho smartphone

mach sinh hoc

Chủ nhân của giải pháp E-Kaia cho biết, họ đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho phát kiến nói trên. Trong thời gian tới, nhóm này sẽ tập trung phát triển thêm nhiều nguyên mẫu nữa. Dự kiến, phải đến cuối năm 2016, phiên bản cuối cùng mới được hoàn tất. Hiện tại, nhóm tác giả vẫn từ chối thông tin về giá bán cho đến thời điểm E-Kaia chính thức có mặt trên thị truờng.
Bạn có thể khám phá cách sạc pin quái chiêu này thông qua đoạn phim ngắn tại địa chỉ rút gọn là https://goo.gl/EiUVSQ.
Tác giả bài viết: Cát Tường
Nguồn tin: Cool Material
Từ khóa:

E-Kaia, sạc pin

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.