ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Bán dẫn sinh học điều khiển tế bào sống

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/11/2013 21:01 - Người đăng bài viết: Di Thanh Tuấn
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
ban dan sin hoc

ban dan sin hoc

Các loại bóng bán dẫn, vật chất cấu tạo nên các vi mạch của máy tính và các thiết bị công nghệ khác là cơ sở để các nhà khoa học tại Đại học Stanford dựa trên nguyên lý tạo nên một loại bán dẫn sinh học có khả năng điều khiển các tế bào sống. Có thể hình dung như một chiếc máy tính sinh học đang dần trở thành hiện thực.
Các nhà khoa học tại Đại học Stanford mới đây đã công bố phương thức điều khiển các tế bào sống bằng một loại bán dẫn sinh học.
 
Một loại thiết bị mới được gọi là các bán dẫn sinh học. Đó là một phần rất nhỏ của một phân tử DNA bên trong tế bào sống mà các nhà khoa học đã biến đổi để nắm quyền kiểm soát phân tử RNA, được ví như là dòng điện. RNA có tác dụng truyền tín hiệu tới các DNA của các tế bào. Bằng cách kiểm soát RNA, các nhà khoa học có thể nắm quyền kiểm soát các tế bào sống. Họ có thể ra lệnh cho các tế bào ung thư ngừng phân chia sau khi đạt đến một số lượng nhất định hoặc đưa các cảm biến vào tế bào thực vật để theo dõi sự biến đổi của môi trường.
 
bán dẫn sinh học
 
Các nhà khoa học tin rằng việc phát triển thành công bán dẫn sinh học giúp đẩy nhanh quá trình tìm hiểu về cấu tạo, khả năng kiểm soát các tế bào. Từ đó có thể xây dựng một chiếc máy tính sinh học hoàn chỉnh. Sẽ cần phải mất nhiều năm nữa để những nghiên cứu này đi vào thực tiễn. Tuy nhiên, viễn cảnh về một chiếc máy tính sinh học kiểm soát hoàn toàn, chi phối các tế bào sống đang dần trở thành hiện thực.

Nguồn tin: khoahoc.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.