ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Vũ điệu phức tạp của loài nhện Peacock Spider

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/09/2013 09:04 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Peacock Spider

Peacock Spider

Để giúp bạn có thêm thông tin về thế giới động vật, Sangtao24 sẽ giới thiệu một bài viết về loài nhện vũ công Peacock Spider, đây là một loài nhện được tìm thấy ở Queensland và New South Wales cho đến nay, là Maratus Volans.
Nhà côn trùng học Jürgen Otto đã tiến hành nghiên cứu loài sinh vật xinh đẹp này trong sáu năm ở lục địa Australia, và đã có được những cảnh quay cận cảnh về cách khiêu vũ phức tạp của loài nhện Peacock Spider.

nhen vu cong
Những con nhện đực này có màu sắc óng ánh cực kỳ hấp dẫn: đỏ, xanh lá cây, xanh nước biển, vàng, đen. Bất kỳ màu sắc nào cũng rất rực rỡ, nổi bật.
Phần đầu và ức phía trước thường có màu đen với những sọc dọc màu đỏ trong khi phần bụng phía trên lại màu xanh lá cây, xanh nước biển và đỏ. Bạn vẫn băn khoăn tại sao lại tên loài nhện này lại là Nhện-công phải không? Rất đơn giản thôi vì giống như những chú công, nhện đực có một lớp vảy mỏng bao phủ phần bụng có thể nâng lên hạ xuống như là một cách hiển thị trong tình yêu.

nhen cong
 
Nhiều quan điểm cho rằng đây là loài nhện trượt vì nghĩ phần vảy có thể giúp chúng lướt nhẹ nhàng trong không khí, nhưng thực ra lại không phải. Khi phần bao phủ bụng của nhện đực được nâng lên thì tức là chúng đang thực hiện nghi thức giao phối. Nó khá là ngoạn mục. Khi có một con nhện cái đi qua, chúng liền phô bày cơ thể của mình bằng cách xòe lớp vảy óng ánh ra như những chú công, sau đó giơ chân phủ lông trắng lên cao và bắt đầu điệu nhảy để thu hút con cái.
Điệu nhảy của con đực có thể được lặp lại nhiều lần với nhiều con nhện cái khác nhau. Càng quyến rũ được nhiều con cái thì việc duy trì giống nòi càng trở nên dễ dàng hơn.

VIDEO

Nguồn tin: Tổng hợp
Từ khóa:

peacock spider

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.