ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tìm thấy quái vật hồ Loch Ness trên bản đồ Apple Maps?

Đăng lúc: Thứ bảy - 19/04/2014 21:24 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
quái vật

quái vật

Thông qua các hình ảnh và báo cáo gần đây cho thấy, công cụ bản đồ của Apple (ứng dụng Apple Maps) đã chứng minh được sự hữu ích của nó trong việc tìm kiếm con quái vật huyền thoại ở Scotland (quái vật ở hồ Loch Ness). Mời các bạn xem hình ảnh bên dưới đây và cũng như hình ảnh trên bản đồ Apple Maps để thấy rõ hơn về hình dạng quái vật.
Theo báo cáo gần đây của trang tin Daily Mail của nước Anh, các thợ săn quái vật nghiệp dư Andy Dixon và Peter Thain đã phát hiện ra một thứ gì đó có hình dạng phát họa giống như một con thú ở dưới nước khi quét qua hồ Loch Ness bằng những hình ảnh được chụp từ vệ tinh với sự điều hướng của dịch vụ bản đồ Apple.
Đây là “một sự tình cờ khi tôi quét qua các hình ảnh”, Dixon đã nói với Daily Mail như thế. Khi đó, tôi đã cố gắng tìm kiếm qua những kênh truyền hình vệ tinh qua những khu vực khác nhau trên đất nước và tại hồ Loch Ness.
Hình ảnh này quả thật là một hình ảnh hấp dẫn. Mặc dù, nó trông giống như cá da trơn khổng lồ hoặc một hình dạng sóng do những con tàu chạy qua tạo nên. Hình ảnh đã tạo ra những nghi ngờ của giới khoa học và hoài nghi của nhiều người, trong đó có Southern Fried Science. Nếu đây là nhưng cơn sóng do chiếc tàu để lại thì không thuyết phục, bởi vì không tìm thấy dấu vết của một chiếc tàu nào ở gần đó. Bên cạnh đó, trong hình ảnh này không có một sự chỉnh sửa bằng phần mềm hoặc cũng không phải lỗi hình ảnh, lỗi kỹ thuật nào của Apple Maps.

quái vật Nessie
Hình ảnh quái vật được chụp trên bản đồ Apple Maps

Như vật nó là gì, nhìn vào bản đồ thì thấy nó di chuyển bên dưới mặt nước và đi về hướng nam. Rất có thể đây là một thử nghiệm tàu ngầm bí mật đang diễn ra trong hồ. Hoặc theoGary Campbell, chủ tịch câu lạc bộ những người quan tâm quái vật hồ Loch Ness, cho biết: "Đây không thể là một chiếc thuyền vì không hề có phần thân. Chỉ một phần cơ thể của nó nổi trên mặt nước. Với kích thước như vậy, rất có khả năng đó chính là quái vật Nessie".

quái vật Apple Maps
Hình ảnh được chụp từ bản đồ Google Maps
 
Hồ Loch Ness là hồ nước ngọt sâu khoảng 21–29m, gần thầnh phố Inverness tại Scotland.  Nessie lần đầu tiên được phát hiện vào năm 565 (sau công nguyên) và đã được nhìn thấy 1036 lần trong vòng 1500 năm qua. Tuy nhiên, cũng có một số thông tin cho rằng, quái vật hồ Loch Ness được biết đến lần đầu tiên vào năm 1933 trong một câu chuyện xuất bản ở tờ báo địa phương.

quái vật hồ loch ness
Hình ảnh quái vật được mô tả bằng ảnh động

Nếu muốn nhìn thấy hình ảnh về quái vật thì bạn truy cập vào ứng dụng Apple Maps trên thiết bị iOS hoặc máy Mac chạy hệ điều hành OS X Mavericks tại địa chỉ này.
Thông tin này được tổng hợp từ các trang tin maclife.com, news.stv.tv, southernfriedscience.com.
Tác giả bài viết: Bích Ngọc
Nguồn tin: evntel.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.