ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Có gì mới trong bộ Microsoft Office 2016 chính thức?

Đăng lúc: Thứ bảy - 03/10/2015 11:00 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
Office 2016

Office 2016

Ngày 22/9/2015 đã đánh dấu sự ra đời của Microsoft Office 2016. Nếu bạn đang duy trì một thuê bao Office 365 thì sẽ nhận được bản nâng cấp lên Office 2016 miễn phí. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tài khoản Microsoft và OneDrive để tận dụng sức mạnh của nó.
Ngoài ra, bản chính thức của Microsoft Office 2016 còn có một số tính năng cải tiến đáng chú ý.
Cải thiện chủ đề và tiêu đề thẻ Ribbon
Các chủ đề màu sáng có sẵn trong Office có thể không sử dụng được cho một số người dùng. Nếu bạn không thích những chủ đề nhẹ hoặc đơn giản thì có thể chuyển sang sử dụng giao diện với các chủ đề tối, bao gồm cả khả năng đọc tốt hơn trong khung menu của word và một số bản sửa lỗi Outlook (văn bản màu trắng trên nền sáng, chữ màu tối trên nền tối).
Một số tùy chọn trên Ribbon bị ẩn (mờ đi) và sẽ xuất hiện rõ khi người dùng di chuyển con trỏ chuột lên các thẻ liên quan trên thanh Ribbon.
Tính năng tra cứu thông minh
Tính năng tra cứu thông minh Smart Lookup đã có trong Word và Outlook. Giờ đây nó được thêm vào Excel và PowerPoint.
Tính năng này được gọi là Insights, được cung cấp bởi Bing. Nó có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về nội dung cần tra cứu bằng cách thu thập vào hiển thị chính xác các thông tin đúng trong bối cảnh bạn đang đọc hoặc viết.
Các thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, như Bing Snapshot, Wikipedia, Bing image search, và từ điển Oxford. Chúng cho phép tra cứu bất kì thông tin nào mà không cần rời khỏi ứng dụng Office.
 
Chức năng Insights có thể được truy cập bằng cách bấm chuột phải lên một từ hoặc cụm từ, thông qua thẻ Review trên ribbon, hoặc thông qua các hộp thoại Tell Me.
Trong Word 2016, bạn có thể sử dụng các tính năng Smart Lookup để tìm kiếm thông tin có liên quan đến trực tuyến.
Trong Excel, Smart Lookup có thể được sử dụng để xác định số hoặc phương trình. Điều này rất hữu ích để tìm hiểu thêm thông tin về các công thức và phương trình được sử dụng trong Excel.
Hộp thoại Tell Me
Có thể có rất nhiều tính năng và lệnh trong Office mà bạn không bao giờ sử dụng. Đôi khi chỉ đơn giản là khó khăn khi tìm các công cụ cần dùng.
Để giải quyết vấn đề này, Microsoft thêm hộp thoại Tell Me (được bố trí kín đáo ở phía bên phải trên thanh ribbon trong tất cả các ứng dụng của bộ Office 2016, ngoại trừ Publisher, OneNote, và Skype). Tính năng này sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang cần.

hộp thoại tell me
 
Nếu muốn biết cách làm thế nào để bảo vệ một tập tin trong Word, tạo biểu đồ trong Excel, hoặc thêm chữ ký cho email của bạn trong Outlook... thì bạn hãy hỏi hộp thoại Tell Me. Bạn chỉ cần gõ một câu hỏi vào hộp thoại Tell Me, ngay lập tức Microsoft sẽ đưa ra câu trả lời tốt nhất có thể. Các kết quả hiển thị là chuỗi hành động có thể giúp bạn giải quyết vấn đề mà mình đang gặp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn sự trợ giúp Get Help về câu hỏi của bạn, hoặc sử dụng Smart Lookup để tìm câu trả lời trên web.
Định dạng hình vẽ nhanh chóng
Trong Word, Excel và PowerPoint, khi bạn vẽ một hình dạng trong tài liệu, bạn có thể áp dụng một kiểu đặt trước preset mới vào hình dạng.
Hợp tác, chia sẻ và biên tập tài liệu cùng lúc
Người sử dụng Google Docs đã được ứng dụng tính năng hợp tác theo thời gian thực(làm việc cùng lúc trên một file tài liệu) trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, Microsoft mới chỉ cải thiện sự hợp tác theo thời gian thực trong các ứng dụng cốt lõi trong Office 2016, đó là Word, Excel và PowerPoint. Với tính năng này, bạn sẽ dễ dàng cùng nhiều người chỉnh sửa một tài liệu, cho dù họ đang sử dụng Office trực tuyến hoặc các ứng dụng Office trên máy tính để bàn.

hợp tác chia sẻ
 
Để chia sẻ một tài liệu với những người khác, bạn sử dụng nút Share trên thanh Ribbon (ở góc trên bên phải của của so Word). Trong cửa sổ Share hiện ra sau đó, bạn lưu
tài liệu vào thư mục đã chia sẻ trong tài khoản OneDrive.
Tuy nhiên, trước khi thiết lập tài liệu để chia sẻ, bạn cần chắc chắn rằng có một thư mục chia sẻ trong tài khoản OneDrive.
Sau đó, bạn sẽ có thể thấy Open những thay đổi theo thời gian thực được thực hiện cho các tài liệu của các tác giả khác với người mà bạn chia sẻ các tài liệu; bạn có thể xem ai đang chỉnh sửa tài liệu bằng cách sử dụng nút Share.
Cải thiện Backstage
Màn hình Backstage được cải tiến sẽ giúp bạn mở và duyệt các tập tin dễ dàng hơn và nhanh hơn. Danh sách các tập tin gần đây được phân loại theo tài liệu ngày sửa đổi, nút Browse đã được nâng để cải thiện khả năng hiển thị và giúp truy cập nhanh hơn vào File Explorer.
Chuyển đổi chữ viết tay Equations sang Text
Word, Excel và PowerPoint giờ đây đã có một tính năng mới được gọi là Ink Equation cho phép bạn chèn các phương trình toán học bằng chữ viết tay bằng cách sử dụng chuột, bút kỹ thuật số hoặc ngón tay của bạn trên các thiết bị cảm ứng.
Đơn giản, bạn chỉ cần viết phương trình vào hộp thoại rồi sử dụng các công cụ. Phương trình viết tay của bạn được chuyển dổi thành văn bản đánh máy để bạn chèn vào tài liệu.
Attachments hiện đại trong Outlook
Outlook 2016 đã được cải tiến. Giờ đây, khi bạn bấm chuột lên nút Attach để đính kèm một tập tin vào email hiện tại, bạn sẽ thấy một danh sách các tập tin gần đây đã làm việc trên Outlook và trên OneDrive.

hộp thoại outlook
 
Sau khi bạn chọn các tập tin đính kèm, tên của các tập tin sẽ được xếp thành một danh sách thả xuống với các tùy chọn (như thay đổi các điều khoản trên các tập tin cho người nhận, mở vị trí tập tin hoặc gắn các tập tin như là một bản sao...).
Không chỉ có vậy, Office 2016 còn rất nhiều tính năng mới khác, như cải thiện tính năng kiểm tra ngữ pháp, tích hợp plug-in bên thứ ba, cải tiến tính năng bảo mật và quản lý, cải tiến các công cụ kinh doanh thông minh trong Excel... Những thay đổi quan trọng đó làm cho Ofiice 2016 làm việc hiệu quả hơn các phiên bản trước.
Tác giả bài viết: Trần Anh Huy
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

Office 2016, văn phòng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.