ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

10 tính năng bí mật trong máy Mac có thể bạn chưa biết

Đăng lúc: Chủ nhật - 25/01/2015 23:11 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
may mac

may mac

Khi sử dụng máy Mac, bạn không thể làm việc với nhũng tính năng bí mật mà Apple trang bị cho nền tảng của mình nếu như không biết cách kích hoạt nó thông qua một tổ hợp phím tắt nhất định.
•Chụp một phần màn hình
Thay vì phải chụp toàn bộ màn hình máy Mac rồi lấy phần hình nào đó để lưu trữ, bạn có thể thực hiện bằng tổ hợp phím kết hợp với thao tác di chuyển chuột.
Cụ thể, bạn chỉ cần giữ tổ hợp 3 phím Command+Shift+4 thì con trỏ chuột sẽ biến thành một crosshair. Sau khi đã vạch ra những gì bạn muốn có trong ảnh chụp màn hình, bạn chỉ việc bấm phím dấu cách để thực hiện thao tác chụp hình.
•Ẩn thanh dock trong nháy mắt
Nếu cảm thấy khó chịu với thanh dock hiển thị trên màn hình desktop của Mac, bạn hãy ẩn nó đi, bằng cách bấm tổ hợp 3 phím Command + Option+D.
Nếu muốn nó hiện trở lại, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím này một lần nữa.

Ẩn thanh dock trong nháy mắt
 
•Đảo ngược màu sắc màn hình
Đối với hệ thống đang chạy Mac X Lion hoặc trước đó, bạn có thể dễ dàng đảo ngược màu sắc hiển thị trên màn hình bằng cách giữ phím Command + Option + Control + 8. Ban đầu, tính năng này được thiết kế dành cho người dùng bị khiếm thị.
•Quản lý nhanh các tab
Nếu có quá nhiều các ứng dụng đang chạy và bạn cần thoát khỏi chúng, thì hãy giữ phím Command và bấm phím Tab để chuyển qua lại giữa các ứng dụng.
Ngoài ra, bạn bấm phím Q để thoát khỏi ứng dụng, hoặc phím H để thu nhỏ ứng dụng.

Quản lý nhanh các tab
 
•Tắt Full Keyboard Access
Khi điền mẫu đơn đặt hàng trực tuyến, các tab thường sẽ bỏ qua trình đơn thả xuống như lựa chọn tháng hoặc năm bằng cách điền các nội dung có sẵn, nhưng nó có thể chứa thông tin nhạy cảm. Để thay đổi điều này, bạn vào Preferences > Keyboard rồi thiết lập từ Full Keyboard Access sang AllControls.

Tắt Full Keyboard Access
 
•Sử dụng Spotlight như một máy tính
Bạn chỉ cần bấm tổ hợp 2 phím Command+phím cách, thì phần tìm kiếm Spotlight của Apple sẽ được bật lên, nó cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm các tài liệu và âm nhạc.
Tuy nhiên, bí mật thực sự của Spotlight chính là khả năng thực hiện các bài toán cơ bản.
Đối với người dùng OS X Yosemite, Spotlight còn cho phép bạn tìm kiếm trên web cũng như tóm tắt dựa trên thông tin từ Wikipedia. Tất nhiên, bạn cũng có thể mở các ứng dụng từ thanh tìm kiếm.
•Experience Expose trong chuyển động chậm
Các ứng dụng dễ dàng lựa chọn công cụ Expose để có thể chế tác làm việc ở chế độ chuyển động chậm. Để làm điều này, bạn chỉ cần giữ phím Shift sau khi bấm phím Expose (thường là F9, F10 hoặc F11). Cách này sẽ giúp cửa sổ chuyển động qua lại trông mềm mại và chậm hơn.

Có thể bạn quan tâm: Hệ điều hành OS X Mavericks của Apple sẽ được tung ra vào tháng 10

•Dễ dàng thêm nhóm vào một thư mục
Đối với những người có desktop lộn xộn, một shortcut nhỏ có thể làm cho việc củng cố các file vào một thư mục diễn ra một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần đánh dấu, hoặc bấm chuột vào các file muốn gom nhóm rồi bấm chuột phải và chọn New Folder With Selection.
•Ẩn biểu tượng gây khó
Khi lưu một tài liệu Word, Pages hoặc PowerPoint (cũng như hầu hết các loại tài liệu khác), một biểu tượng nhỏ xuất hiện ở phía trên cùng của thanh công cụ, bên cạnh tên tài liệu của bạn. Bạn có thể xử lý các biểu tượng này bằng cách giữ biểu tượng file, sau đó kéo nó vào bất cứ nơi nào mình thích, hoặc ẩn nó di.
•Gõ một biểu tượng của Apple trong nháy mắt
Trên bất kỳ máy tính Apple nào, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một biểu tượng của Apple bằng cách giữ 3 phím Option+Shift+K.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thùy Linh
Nguồn tin: LBVMVT
Từ khóa:

máy mac, mac os

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.