ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tự làm tiểu thủy cảnh cho sân vườn nhà bạn

Đăng lúc: Thứ bảy - 12/04/2014 22:06 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
tieu thuy canh

tieu thuy canh

Bạn đang muốn làm một vòi phun nước trong sân vườn, với thời gian và chi phí bỏ ra ở mức thấp nhất. Tiểu thủy cảnh mang đến một không gian sống thoải mái cho gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách làm chi tiết để bạn có thể làm được một tiểu thủy cảnh trong thời gian một buổi và phụ nữ trong gia đình cũng làm được.
Các vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị như sau:
-Một máy khoan với nhiều mũi khoan.
-Dao, viết chì, thước dây, súng bắn keo,…
-Một chiếc chậu hoa đã được tráng men.
-Hệ thống phun nước.
-4 nút chai nhựa.
-Một số đá màu dùng để trang trí cho tiểu thủy cảnh.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Làm sạch chậu hoa bằng nước (trong trường hợp chậu hoa đã qua sử dụng). Sau đó, bạn sử dụng súng bắn keo để dán các nút cao su vào đáy của chậu hoa. Tiếp theo, bạn dùng máy khoan và khoan một lỗ bên dưới đáy chậu rồi gắn chèn nút cao su có ống dẫn nước vào bên trong chậu.
Bước 2: Khoan một mũi khoan từ trên xuống rồi chèn nút cao su còn lại, rồi dán keo ở các phần tiếp xúc sao cho không còn khe hở nào, và chờ keo khô trong khoảng 24 giờ.

tu lam tieu thuy canh
 
Bước 3: Đặt chậu hoa ở khu vực trung tâm của vườn, rồi dùng một ống dẫn nước kéo đế vị trí đặt chậu hoa. Khi xong, nối các dây bơm của động cơ bên trong với ống dẫn nước.

tu lam tieu thuy canh
 
Bước 4: Khoan nhiều lỗ bên dưới cùng của xô nhựa bên trong chậu hoa. Tiếp theo, bạn cho đá màu vào bên trong chậu hoa khoảng ¾ chậu (hoặc có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo sở thích của bạn), rồi điều chỉnh chiều cao của vòi phun nước sau cho phù hợp.

tu lam tieu thuy canh
 
Bước 5: Để cho tiểu thủy cảnh được sử dụng bền lâu, bạn nên trồng cây xanh xung quanh tiểu thủy cảnh hoặc thêm những chậu cây cảnh xung quanh. Để tránh rò rỉ nước trong quá trình sử dụng, bạn nên sử dụng các nút cao su và dán keo đầy các lỗ khoan.

tu lam tieu thuy canh
 
Chúc bạn thành công!
Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Ngọc
Nguồn tin: evntel.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.