ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tự làm quả cầu đèn chớp trang trí Tết Bính Thân

Đăng lúc: Thứ hai - 11/01/2016 23:09 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
đèn chớp

đèn chớp

Tết Bính Thân đang đến gần, những đứa trẻ đang nao nức chờ áo mới và nhiều điều mới mẻ khác. Không phải tốn kém nhiều chi phí cho nguyên vật liệu, bạn vẫn có thể làm ra một trái châu dạng quả cầu với đèn chớp lung linh sắc màu trang trí cho căn phòng khách.
Với quả cầu lấp lánh này, cả gia đình, đặc biệt là các em nhỏ sẽ rất thích thú và yêu thích hơn không khí ấm áp của những ngày Tết.
Nguyên, vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
-Một dây đèn LED khoảng chừng 100 bóng đèn nhiều màu sắc.
-102 ly nhựa (loại ly nhỏ).
-Hơn 200 dây rút zip nhỏ.
-Kìm bấm lỗ hoặc kẹp bấm giấy.
-Một mũi khoan và máy khoan với kích thước có thể thay đổi.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Khoan lỗ ở đáy ly nhựa
Đầu tiên, bạn cần phải khoan một lỗ ở dưới đáy của tất cả các ly nhựa để chèn bóng đèn chớp vào. Về kích thước mũi khoan, cần phải lựa chọn phù hợp với đường kính của bóng đèn. Để rút ngắn thời gian khoan lỗ, bạn nên xếp khoảng 5-7 ly nhựa chồng lên nhau rồi khoan thẳng đứng từ trên xuống (một góc khoảng 90 độ). Lưu ý, cần phải sử dụng lực khoan vừa đủ, tránh dùng lực quá mạnh vì có thể đè bẹp cả chồng ly mà bạn đang khoan.

khoan lỗ trên ly nhựa
 
Bước 2: Bấm bốn lỗ ở xung quanh vành ly nhựa
Bạn sử dụng một kìm bấm lỗ để bấm lỗ cho từng chiếc ly, mỗi chiếc bấm 4 lỗ sao cho chúng đồng đều và đối xứng với nhau. Quá trình này đòi hỏi khá nhiều thời gian, người làm cần phải kiên nhẫn cho cả quá trình.
 
bấm lỗ xung quanh
 
Hoặc nếu muốn làm nhanh hơn thì bạn nên sử dụng mỏ hàn điện tử để đâm lỗ trên ly nhựa. Lưu ý, với cách làm này bạn cần phải cẩn thận vì nó sẽ tạo ra khói độc hại và khá nguy hiểm.
Bước 3: Làm hai nửa quả cầu
Tùy theo đường kính đáy lớn của ly nhựa mà số lượng ly dùng để thiết kế quả cầu sẽ khác nhau. Trong bài viết này, số lượng được dùng là 100 ly. Ở lớp đầu tiên, bạn cần phải xếp thành hình vòng tròn với khoảng 18 ly và sử dụng dây zip để buộc chúng lại với nhau. Ở lớp thứ hai, thứ ba, thứ tư với số lượng ly lần lượt là 15,11,5 và 1 ly cuối cùng ở phía trên. Đến đây, bạn đã xong một nửa quả cầu với 51 ly, rồi thực hiện tương tự cho 51 ly còn lại ở nửa quả cầu thứ hai.

hai nửa quả cầu
 
Bước 4: Gắn dây đèn chớp
Sau cùng, bạn tiến hành gắn từng bóng đèn chớp vào đáy của từng chiếc ly ở một nữa quả cầu, theo hướng từ phía trung tâm gắn rồi kết thúc ở phía vành.
 
gắn dây đèn chớp bính thân
 
Khi xong, thực hiện tương tự cho nửa quả cầu thứ hai rồi ráp hai nửa quả cầu với nhau với phần đui cắm điện hướng ra phía ngoài.

Có thể bạn quan tâm: Làm những quả cầu rực rỡ sắc màu trang trí cho mùa Giáng sinh
 
quả cầu đèn chớp
 
Để thưởng thức quả cầu đèn chớp thì bạn treo đèn ở trần nhà của phòng khách hoặc phòng ngủ, rồi kết nối với nguồn điện.
Tác giả bài viết: Dr@gon
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.