ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tự làm máy điện báo nhỏ gọn và giá rẻ

Đăng lúc: Thứ bảy - 30/05/2015 23:22 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
điện báo

điện báo

Trong bài viết này, Tự Tay Làm sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm một sản phẩm sơ khai của việc truyền thông tin đi xa, có trước hơn cả điện thoại và truyền hình. Máy điện tín 9V này có thể nhận được các tín hiệu trong phạm vi xung quanh nhà.
Máy điện báo, hay máy điện tín là một dạng máy fax sơ khai, nó có thể truyền tín hiệu điện báo đi một khoảng cách khá xa và được sử dụng rộng rãi vào những năm 1860.
Các nguyên, vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:
-Một miếng gỗ nhỏ.
-Ba cục pin, tổng 9V.
-Dây kim loại có vỏ nhựa.
-Một cây búa và kìm
Và một đôi găng tay để bảo vệ các ngón tay trong lúc làm việc.
Thực hiện:
Đầu tiên, bạn lấy tấm gỗ đặt lên một mặt phẳng cứng vững chắc. Đóng đinh ở các vị trí giống như trong hình rồi uốn cong các dây kim loại. Khi xong, bạn đóng những cây đinh để giữ cố định ba viên pin. Ở phần cực âm của pin, đóng một cây đinh rồi dùng dây chì quấn chặt vào cây đinh sao cho nó tiếp xúc với bề mặt cực âm của pin. Thực hiện tương tự cho phần đầu dương nhưng ở đầu dương thì do bề mặt tiếp xúc nhỏ hơn nên sẽ gây chút ít khó khăn cho việc quấn dây.

tu lam may dien bao
 
Việc quấn các dây kim loại thì bạn có thể dùng một cây bút hoặc một thanh sắt tròn dài để quấn rồi sau đó mới gắn vào tấm gỗ.

máy radio

Có thể bạn quan tâm: Tự làm máy phát điện nhỏ phòng mất điện cho Router Wifi
 
Các ống dây như một ăng ten khi ấn phím trên mạch thì nó sẽ tạo ra một tín hiệu có thể bắt được trên máy radio AM. Khi sử dụng các loại pin có điện áp lớn hơn thì tín hiệu phát ra và phạm vi nhận sẽ xa hơn.

tự làm máy điện báo máy điện tín
 
Lưu ý, bạn không nên dùng dòng điện sinh hoạt (hiệu điện thế lớn 100V) vào thử nghiệm vì nó rất nguy hiểm trong lúc sử dụng.
Tác giả bài viết: Dr@gon
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.