ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tự chế tai nghe có cánh quạt nhảy theo nhạc

Đăng lúc: Thứ năm - 30/07/2015 09:34 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
tai nghe

tai nghe

Tương ứng với mỗi nốt nhạc thì cánh quạt được gắn trên chiếc tai nghe sẽ chuyển động không hoàn toàn với những rung động xoay nhỏ khi jack cắm âm thanh được gắn vào điện thoại. Đây là một thiết bị tự chế từ chiếc tai nghe earbud cũ.
Thay vì để chiếc tai nghe cũ vào trong những chiếc tủ và quên lãng chúng thì bạn có thể tận dụng để làm một sản phẩm độc lại chỉ riêng cá nhân mới có.
Các vật liệu, dụng cụ cần chuẩn bị:
-Hai động cơ RC nhỏ dùng để thay thế vào trong tai nghe.
-Hai cánh quạt nhỏ.
-Mỏ hàn và chì hàn.
-Súng bắn keo và thanh nhựa.
-Một cặp tai nghe cũ (loại tai nghe earbud) mà bạn muốn thiết kế lại.
-Dây cáp stereo Aux (cổng đực) nối với đầu vào RCA.
Và một số công cụ như kìm, băng keo, máy khoan mini.

động cơ RC nhỏ
 
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tháo rời tai nghe
Loại tai nghe earbud chỉ được gài vào phần ngoài của tai, bám vào phía trong của vành tai nên việc tháo gỡ khá đơn giản. Đầu tiên, bạn tiến hành tháo rời từng bộ phận của tai nghe bao gồm nút nhựa mềm, vỏ tai nghe.
Bước 2: Thay thế mặt sau của tai nghe earbud
Phần lớn các loại tai nghe earbud không có lỗ ở mặt sau nên cần phải khoan một lỗ đủ lớn để cho động cơ rung RC vào bên trong. Có thể thực hiện điều này bằng cách tăng kích thước của lỗ chèn dây mà không cần phải khoan thêm một lỗ khác. Tuy nhiên, đối với một số dạng tai nghe thì khó có thể mở rộng lỗ chèn dây, bạn có thể khoan một lỗ ở vị trí khác rồi chèn dây dẫn vào vị trí mới đó, ở chỗ cũ để dùng chèn động cơ.

tai nghe earbud
 
Bước 3: Chuẩn bị các mối hàn
Tiến hành cắt đầu dây RCA rồi tuốt một đoạn vỏ nhựa khoảng chừng 1cm, nên đánh dấu phân biệt dây âm và dây dương. Bạn cho động cơ RC và phần dây mới cắt vào trong vỏ của tai nghe, rồi gắn các dây âm và dây dương tương ứng của chúng.

động cơ RC
 
Bước 4: Tiến hành hàn dây
Khi đã hoàn tất bước chèn dây vào bên trong thì bạn cần phải xác định đúng các cực trên loa để hàn hai mối dây đã xoắn này cố định lên mạch của loa. Lưu ý, để cẩn thận hơn trong quá trình hàn thì bạn nên sử dụng các kẹp vào các vị trí dễ chuyển động.

tai nghe nhảy theo nhạc

Có thể bạn quan tâm: Tự làm chiếc hộp âm nhạc kết nối với smartphone

Bước 5: Gắn keo và hoàn chỉnh lại tai nghe
Khi đã hàn xong các bộ phận bên trong tai nghe, bạn tiếp tục gắn phần vỏ tai nghe vào rồi dùng kẹp cố định và dùng keo gắn chặt phần bên ngoài của vỏ. Trong lúc gắn keo, tránh để keo tiếp xúc với cánh quạt cũng như động cơ RC vì sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của nó.

tai nghe cánh quạt
 
Sau khi đã gắn keo bên ngoài thì bạn chờ một khoảng thời gian để keo khô, rồi gắn hai nút tai nghe vào, cũng như gắn hai cánh quạt.
Tác giả bài viết: Dr@gon
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.