ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Tự bảo vệ dây sạc iPhone và iPad bằng ống nhựa cao su

Đăng lúc: Thứ hai - 15/09/2014 10:34 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
ống nhựa

ống nhựa

Sau một thời gian sử dụng dây sạc cable USB của iPhone, iPad thường bị bong lớp vỏ cao su ở đầu cổng gây mất thẩm mỹ, thậm chí mất an toàn về điện cho người sử dụng. Bên cạnh đó, dây sạc chính hãng của các sản phẩm Apple khá đắt.
Do đó, để tiết kiệm chi tiêu cho gia đình thì bạn nên làm một dụng cụ bảo vệ cho phần đầu của dây sạc. Bài viết xin giới thiệu đến các bạn một cách làm nhỏ giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng trên, và với chi phí cho các nguyên, vật liệu chưa tới 10.000đồng. Cảm ơn thủ thuật hay của thành viên diễn đàn otofun.
Các nguyên, vật liệu cần chuẩn bị:
- Một đoạn dây co nhiệt (còn gọi là gen nhiệt), kích thước đường kính phi 6. Do giá bán của gen nhiệt không cao nên các cửa hàng thường bán tối thiểu 1 mét, giá cho 1 mét dây dao động từ 5 - 10 nghìn đồng, bán nhiều tại các cửa hàng đồ điện hoặc khu vực chợ trời.
- Một chiếc bật lửa hoặc máy sấy.
- Một chiếc kéo.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Dùng kéo cắt một đoạn gen nhiệt dài khoảng 5-8cm

đoạn gen nhiệt dài
 
- Bước 2: Luồn đoạn dây vừa cắt vào phần muốn gia cố, do ống gen nhiệt phi 6 nên có thể cho vừa qua đầu Lightning. Để tránh bị xấu, bạn có thể đặt sát với phần nhựa của đầu sạc.

ống gen nhiệt phi 6
 
* Đối với dây sạc có đầu to như sạc 30-pin dùng cho iPhone 4/4s, bạn có thể cắt dọc dây, sau đó giữ chặt nó để bao kín xung quanh dây.

dây sạc cho iPhone 4/4s
 
Một đoạn gen nhiệt sau khi cắt dọc để gia cố cho những dây sạc có đầu to. Sau khi hơ lửa để co lại, dây giữ rất chắc chắn.

Có thể bạn quan tâm: Tự chế bộ sạc dự phòng đa nguồn điện cho smartphone

- Bước 3: Dùng bật lửa để hơi xung quanh phần gen nhiệt cho chúng co lại sát với thân dây sạc. Với trường hợp cắt dây để làm cho sạc 30-pin, hơ từ từ và dùng tay khéo léo ấn đoạn dây cắt vào đè sát vào phần khung vỏ. Bạn cũng có thể dùng máy sấy để phần co lại đẹp hơn, tuy nhiên thời gian sấy bằng máy sấy lâu hơn so với dùng bật lửa.

tự làm dây sạc iphone
 
Sau khi thực hiện xong bước này là bạn đã có một ống nhựa bảo vệ an toàn cho dây sạc mà không cần phải lo các vấn đề như dây dẫn bị xoắn, chạm mạch, cháy nổ.

Nguồn tin: Tổng hợp
Từ khóa:

dây sạc, iphone, ipad

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.