ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Kiểm tra trở kháng âm thanh với Op Amp tự chế

Đăng lúc: Thứ bảy - 01/03/2014 21:30 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
op amp

op amp

Oprating Amplifier (viết tắt Op Amp) là một mạch khếch đại thuật toán, có công dụng làm các mạch đệm, khếch đại (tín hiệu AC), so sánh tín hiệu trong các mạch dò, khống chế nhiệt độ. Bài viết này sẽ giới thiệu cách làm mạch Op Amp để thay thế mạch dò được bán trên thị trường. Như đã biết búa mạch của điện áp DC có thể làm hỏng các bộ phận cảm biến.
Bằng cách sử dụng một Amp đang hoạt động, các trở kháng đầu vào sẽ rất cao và + V sẽ được phân lập từ mạch thử với điện trở khoảng 100K.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ đồ mạch điện
-Đối với IC1 sử dụng một Amp LM358N hoạt động kéo (dual operational amp).
-Đối với IC1A được cấu hình như một bộ so sánh. Nếu đầu vào +input thấp hơn –input thì đầu ra sẽ thấp và bật Q1. Tức là trở kháng thông qua thiết bị thăm dò nhỏ hơn 10 ohm.
-Đối với IC1B như máy phát dao động sóng vuông, với tần số đầu ra khoảng 1KHz, có thể thay đổi bằng cách thay thế chiết áp R4.
Khi bật công tắc transistor Q1, đầu ra của IC1B (một làn sóng vuông 1KHz) đi qua emitter, và chuyển mạch Q2 và tắt tại 1KHz.

so do mach dien op amp
 
Bước 2: Lắp ráp
Thiết bị này được làm từ vật liệu giá rẻ: hai cây bút bi, khoảng 14g dây đồng, dây dẫn (có thể chọn dây tai nghe). Tiến hành khoan một số lỗ trên hộp nhựa rồi chèn dây qua các lỗ và sử dụng súng bắn keo để cố định các mạch cũng như dây dẫn.

lap rap op amp
Chúc bạn thành công!
Tác giả bài viết: Dr@gon
Nguồn tin: www.tutaylam.com
Từ khóa:

trở kháng, âm thanh, Op Amp

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.