ĐĂNG KÍ NHẬN TIN TỰ ĐỘNG

Nhập địa chỉ E-mail vào ô phía trên để nhận tin mới liên tục từ Tự Tay Làm

Hướng dẫn làm sạc pin cho điện thoại khi mất điện bằng pin tiểu AA

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/08/2013 08:05 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chia sẻ lên Facebook Chia sẻ lên Twitter Chia sẻ lên Yahoo Chia sẻ lên Zing Me Chia sẻ lên Yume Chia sẻ lên Link hay Chia sẻ lên Google+
sac pin bang pin AA

sac pin bang pin AA

Trong mùa mưa bão, đối với người dùng vùng nông thôn thì thường xuyên phải gặp tình trạng mất điện nên việc trao đổi liên lạc qua điện thoại gặp khó khăn trong những tình huống hết pin, không tìm thấy nơi có điện để sạc pin. Hoặc nếu trong một số tình huống phải đi công tác vùng sâu, vùng xa, gặp tình trạng điện thoại hết pin…khi đó phải làm sao?
Trong các tình huống sắp hết pin, bạn có thể thực hiện các phương pháp sau để giảm thiểu tối đa năng lượng sử dụng: chỉnh độ sáng màn hình xuống tối thiểu, bỏ chế độ rung nếu không cần thiết, chuyển chế độ "chọn mạng". Tuy nhiên khi hết pin thì bạn có thể thực hiện theo cách làm này để “cứu nguy” một thời gian trong khi chờ điện có lại hoặc đi đến vùng có điện. Lưu ý, bài viết chỉ là giải pháp tình thế trước mắt, trong trường hợp không có pin dự phòng hoặc pin rời.
Các vật dụng tối thiểu:
- 3 hoặc 4 thỏi pin (cỡ bất kỳ, loại 1,2-1,5V). Số lượng pin tùy vào loại điện thoại (sẽ nói ở phần sau).
- 2 đoạn dây điện (nên khác màu để phân biệt cực +/-) và có chiều dài khác nhau để tránh chạm chập điện.
- Một tờ giấy hoặc bìa carton.
- 3 sợi dây cao su hoặc dây buộc loại nhỏ.
Cách thực hiện:
- Xác định loại sạc pin mình đang dùng và đọc thông số điện áp ra (Output)
dien ap dien thoai


- Đối với bộ sạc có điện áp ra 5-6V thì sử dụng 4 viên pin 1,2-1,5V còn điện áp thấp hơn thì có thể dùng 3 thỏi.
- Trên dây điện của bộ sạc (tốt nhất là gần phía bộ sạc), dùng dao trích vỏ bọc ra và gọt hai dây con bên trong so le nhau để tránh chạm chập, chú ý tránh đứt dây. (Nếu đứt thì chỉ cần nối lại đúng màu):- Nối 2 đoạn dây điện (lưu ý theo màu) vào chỗ vừa trích trên 2 dây nói trên (Nếu có điều kiện thì hàn thiếc chỗ nối lại, nếu không cũng không sao). Cuốn băng keo tránh chạm chập (không có thì dùng nylon ra quấn lại rồi hơ lửa cho dính).- Phía đầu kia của 2 đoạn dây, gọt vỏ dài khoảng 5-6 cm. Trên đoạn giữa phần đã gọt vỏ của dây âm (-), thường là màu đen, buộc một nút nhỏ.- Quấn các viên pin vào giấy, dùng dây buộc lại:- Buộc vòng 2 đầu dây điện đã gọt vỏ vào 2 đầu của khối pin. Dây màu đỏ vào cực dương (+ đầu lồi) và dây màu đen vào cực âm (- đầu bằng) của pin.

pin sac tu che

- Cắm đầu sạc vào điện thoại để bắt đầu sạc:
pin tieu sac dien thoai

Lưu ý: Khi có điện, trước khi cắm bộ sạc vào nguồn điện 220V, tháo khối pin ra khỏi 2 đầu dây điện, băng keo cách điện riêng 2 đầu dây đó để tránh chạm chập. (Việc chế lại như trên không làm hỏng mà chỉ làm xấu bộ sạc).

Trường hợp không có pin
Ngày nay, hầu hết gia đình đều có xe máy hoặc đèn sạc. Các thiết bị đó thường có acquy 12V. Trong trường hợp khẩn cấp, có thể sử dụng 2 sợi dây điện nối vào bình acquy và tháo pin điện thoại ra khỏi máy. Xác định cực âm/dương, ấn 2 đầu dây điện vào 2 cực pin tương ứng trong vòng 3 đến 5 giây, đợi một lát và lặp lại 2-3 lần để thực hiện một vài cuộc gọi khẩn cấp.
Lưu ý: Để pin ở khoảng cách an toàn, kiểm tra nhiệt độ pin và không được nạp

Nguồn tin: Tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 51 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thăm dò ý kiến

Tham khảo ý kiến về website Sản phẩm tự chế

Không nên mở thêm website này.

Ý tưởng tốt, tôi thích website này.

Giao diện website đẹp, dễ tương tác.

Giao diện website màu mè, dễ bị phân tán.